Uống cà phê sai cách không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn làm cho cơ thể lão hóa nhanh chóng, theo bác sĩ Monica Kieu, chuyên gia da liễu, phẫu thuật thẩm mỹ và dinh dưỡng đang sinh sống và làm việc tại California, Hoa Kỳ.

Mặc dù cà phê có nhiều lợi ích như cung cấp năng lượng, tăng cường tập trung và giảm nguy cơ mắc bệnh, nhưng để hưởng được những lợi ích này, việc uống cà phê cần phải điều độ và đúng cách.

4 sai lầm phổ biến khi uống cà phê:

  1. Uống quá nhiều cà phê: Việc uống quá 400 mg caffeine mỗi ngày, tương đương khoảng 4 tách cà phê, không chỉ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mà còn làm cho ngoại hình lão hóa nhanh chóng.
  2. Uống cà phê thay bữa sáng hoặc thay nước: Thói quen này làm cho cơ thể thiếu chất dinh dưỡng và tăng nguy cơ lão hóa da.
  3. Thêm nhiều đường vào cà phê: Đường có thể làm suy giảm collagen và elastin, làm da mất độ đàn hồi và dễ hình thành nếp nhăn.
  4. Uống cà phê vào tối muộn, gần giờ đi ngủ: Caffeine trong cà phê gây khó ngủ và làm giảm chất lượng giấc ngủ, gây ra nhiều vấn đề sức khỏe và làm tăng tốc độ lão hóa da.

Vì vậy, để tận hưởng được lợi ích của cà phê mà không ảnh hưởng đến sức khỏe và làn da, việc uống cà phê cần phải được thực hiện một cách cẩn thận và đúng cách.