4 thói quen cải thiện tóc rụng xơ xác

Nghe nhanh:

Ngày càng nhiều người gặp phải tình trạng rụng tóc dù còn trẻ tuổi. Nhiều người còn đầu tư các loại dầu gội chống rụng tóc nhưng vẫn không cải thiện được tình trạng này bởi rụng tóc đến từ nhiều nguyên nhân: cách chăm sóc, vệ sinh da đầu, chế độ ăn uống, sinh hoạt, sức khỏe tinh thần… Để khắc phục việc rụng tóc đến từ những nguyên nhân kể trên, bạn nên sớm thiết lập những thói quen sau.

1. Chải tóc

Chải tóc thường xuyên có thể giúp thúc đẩy tuần hoàn máu trong đầu, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất của da đầu, giúp mọc tóc và duy trì sức khỏe da đầu, nang tóc. Y học Trung Quốc còn áp dụng bấm các huyệt trên đầu để kích thích những huyệt này giúp cải thiện mái tóc cũng như sức khỏe tổng quan. Bên cạnh đó, chải tóc trước khi gội đầu sẽ giúp tóc bớt rối, giảm đáng kể việc gãy rụng tóc trong lúc tóc ướt.

2, Không gội đầu quá nhiều

Ngoại trừ đang làm những công việc có đặc thù riêng, bạn chỉ nên gội đầu hai lần trong tuần. Tương tự như da mặt, da đầu cũng cần một lượng dầu nhất định để cân bằng và tự bảo vệ bề mặt, nang tóc. Khi gội đầu quá nhiều với các sản phẩm chứa hóa chất làm sạch, lớp dầu tự nhiên này sẽ mất đi, gây nên tình trạng khô, xơ, nang tóc yếu dễ gãy rụng, có thể xuất hiện gàu. Khi mất lượng dầu cần thiết, da đầu cũng có xu hướng tiết nhiều dầu hơn để bù lại phần đã mất. Chính vì vậy, gội đầu nhiều chưa chắc đã giúp tóc mượt hơn, thậm chí còn làm tóc nhanh bết hơn do đổ dầu nhiều.

3. Không gãi mạnh

Chà xát da đầu mạnh có thể làm xước, tổn thương da đầu, nang tóc. Thay vì đùng đầu móng tay gãi, chà xát lên da đầu, mái tóc, hãy thiết lập thói quen dùng phần đệm thịt ở các đầu ngón tay massage đầu nhẹ nhàng.

Da đầu, mái tóc tiếp xúc nhiều với ánh nắng, gió bụi cũng dần suy yếu, dẫn đến xơ xác, chẻ ngọn và dễ gãy rụng. Trong mùa hè nắng gắt, nên mang theo mũ nón, ô để che chắn mái tóc, da đầu.

4. Duy trì lối sống lành mạnh

Thức khuya và căng thẳng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc. Thường xuyên thức khuya sẽ dẫn đến hormone tăng trưởng tiết ra không đủ và ảnh hưởng đến sự phát triển, phục hồi của tóc. Tinh thần căng thẳng lâu ngày cũng dễ gây rối loạn nội tiết; không nên ăn kiêng hà khắc để giảm cân, có thể dẫn đến thiếu hụt dinh dưỡng cũng là yếu tố dẫn đến rụng tóc. Chế độ ăn nên có đủ protein và các loại vitamin, khoáng chất, đảm bảo tóc nhận được đủ dinh dưỡng để phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
DMCA.com Protection Status