“Các CLB Al Nassr không thể đăng ký thêm cầu thủ mới do một khoản nợ chưa được giải quyết. Tuy nhiên, lệnh cấm này sẽ được hủy bỏ khi các CLB liên quan xác nhận rằng khoản nợ đã được thanh toán,” người phát ngôn của FIFA cho biết trong cuộc trò chuyện với Mundo Deportivo.

Theo quyết định của Ủy ban tư cách cầu thủ của FIFA vào năm 2021, Al Nassr bị buộc phải trả cho Leicester City 516.000 USD kèm theo lãi suất liên quan đến việc chiêu mộ tiền đạo Ahmed Musa từ năm 2018.

Đây là một khoản phụ phí dựa trên sự đóng góp của tiền đạo người Nigeria trong thời gian chơi cho Al Nassr theo hợp đồng chuyển nhượng. Trước đó, CLB ở Ả Rập Xê Út đã chi khoảng 18,5 triệu USD để thuyết phục Leicester bán Musa cho họ.

Kể từ năm 2020, Musa đã rời khỏi Al Nassr và đã chuyển sang hai CLB khác, hiện đang khoác áo CLB Sivasspor ở Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, khoản tiền như đã nêu trên vẫn chưa được Al Nassr thanh toán. Leicester đã đưa vụ việc lên FIFA, dẫn đến việc á quân của Saudi Pro League bị cấm đăng ký cầu thủ mới.

FIFA không tiết lộ cụ thể số tiền nợ hiện tại của Al Nassr hay liệu lệnh cấm này có ảnh hưởng đến việc ký hợp đồng với Marcelo Brozovic hay không.

Trước đó, Al Nassr đã vượt qua Barcelona để chiêu mộ tiền vệ người Croatia từ Inter Milan với mức phí 25 triệu USD. Tuy nhiên, nếu FIFA can thiệp, thương vụ này có thể thay đổi và Barcelona có thể ký hợp đồng với Brozovic.

Al Nassr là một trong những CLB có tham vọng cao nhất ở Ả Rập Xê Út. Họ đã khởi đầu làn sóng chiêu mộ các ngôi sao từ châu Âu bằng việc ký hợp đồng với Cristiano Ronaldo vào tháng 1/2023.

Trước Brozovic, Al Nassr đã đạt thỏa thuận để chiêu mộ Hakim Ziyech từ Chelsea, nhưng thương vụ này đã bị hủy bỏ do cầu thủ người Morocco không qua được kiểm tra y tế.

Việc không thể đăng ký cầu thủ mới có thể là một trở ngại đối với Al Nassr trong việc đạt được mục tiêu vô địch Saudi Pro League mùa tới. Mùa trước, dù có sự gia nhập của Ronaldo trong nửa sau mùa giải, họ chỉ đứng thứ hai, sau đội vô địch Al-Ittihad.

Nguồn: https://vnexpress.net/doi-cua-ronaldo-bi-dung-dang-ky-cau-thu-4628989.html