Alibaba mở rộng bán buôn tại Việt Nam

Công ty kinh doanh sỉ thuộc Alibaba sẽ tăng đầu tư đáng kể vào các vùng sản xuất mới nổi tại Việt Nam và mở rộng đội ngũ nhân sự. Thông tin này được đưa ra bởi ông Roger Luo, Giám đốc khu vực Đông Nam Á của Alibaba, tại TP HCM.

Dự kiến trong 3 năm tới, công ty sẽ thành lập các đội chuyên trách hoạt động tại các trung tâm sản xuất mới nổi của Việt Nam như Bình Dương, Bắc Ninh, Long An, Đà Nẵng và Hải Phòng, bên cạnh đội ngũ đã hoạt động ở Hà Nội và TP HCM.

Alibaba cũng liên tục đăng tuyển nhân viên kinh doanh và nhiều vị trí khác trên các mạng tuyển dụng để đáp ứng mục tiêu mở rộng hoạt động tại Việt Nam. Ông Roger cho biết rằng họ dự kiến tuyển thêm hàng trăm nhân sự, nhưng con số chính xác phụ thuộc vào tiến độ phát triển thực tế của thị trường.

Việt Nam là một phần rất quan trọng trong chiến lược phát triển thương mại điện tử của Alibaba. Ông Roger Luo chỉ ra ba lợi thế chính khi tăng cường đầu tư tại đây. Đầu tiên, chính sách ngoại thương thuận lợi của Việt Nam nhờ ký nhiều hiệp định thương mại tự do.

Thứ hai, hàng xuất khẩu từ Việt Nam có lợi thế so với hàng xuất khẩu từ Trung Quốc trong bối cảnh thương chiến Mỹ-Trung. Thứ ba, chi phí lao động tại Việt Nam vẫn còn rẻ và có nhiều sản phẩm lợi thế đặc thù.

Số lượng nhà bán hàng Việt Nam trên nền tảng bán sỉ của Alibaba đang ở mức hàng nghìn đơn vị. Thống kê cho thấy, vào tháng 3, số lượng sản phẩm Việt Nam trên nền tảng này tăng 24% so với cùng kỳ năm trước và số lượng khách mua hàng cũng tăng trung bình 55% mỗi ngày.

Ông Roger Luo dự đoán rằng việc xuất hàng hóa qua nền tảng này sẽ khả quan hơn trong nửa cuối năm, do tồn kho tại Mỹ đang giảm và đơn đặt hàng có thể cải thiện.

“Các doanh nghiệp nhỏ và vừa nên nhanh chóng nắm bắt cơ hội này thông qua việc đẩy mạnh số hóa và củng cố đội ngũ nhân sự”, ông lưu ý.

Alibaba.com, thành lập từ năm 1999, là trang thương mại điện tử B2B chuyên hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu trên toàn thế giới, hỗ trợ các doanh nghiệp “mua bán xuyên biên giới”.

Nguồn: https://vnexpress.net/mang-ban-si-cua-alibaba-mo-rong-hoat-dong-tai-viet-nam-4634731.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
DMCA.com Protection Status