Áo khoác làm từ vật liệu vi khuẩn

Công ty vật liệu sinh học Mexico Polybion đã phối hợp với hãng thời trang Đan Mạch Ganni tạo ra nguyên mẫu độc nhất vô nhị của một loại áo khoác làm từ cellulose vi khuẩn. Thay vì cố gắng tái tạo các đặc tính của da, chiếc áo được thiết kế để mang lại cảm giác như một chất liệu hoàn toàn mới.

Chiếc áo khoác được làm từ Celium, sinh khối vi khuẩn được sản xuất từ rác thải trái cây. Polybion tận dụng đồ thải từ các nhà máy sản xuất trái cây đóng hộp địa phương, chủ yếu từ xoài. Vi khuẩn được nuôi trong một môi trường đặc biệt, và mạng lưới nanocellulose sẽ được thu hoạch sau hai tuần. Nanocellulose sau đó được xử lý như da động vật, nhưng không sử dụng crom hay bất cứ hóa chất độc hại nào.

Quá trình sản xuất Celium chỉ tạo ra lượng khí thải bằng khoảng 1/4 các phương pháp sản xuất da “xanh” nhất. Tính cả lượng khí thải giảm được nhờ tận dụng rác thải trái cây, quá trình này trở thành âm carbon.

Đây là một bước tiến quan trọng trong lĩnh vực sản xuất vật liệu bền vững. Cellulose vi khuẩn là một chất liệu tiềm năng cho nhiều ứng dụng, bao gồm may mặc, nội thất, và xây dựng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
DMCA.com Protection Status