Apple tự sản xuất pin

Apple đang nghiên cứu sản xuất pin cho iPhone, iPad, Mac và các thiết bị của hãng để tránh phụ thuộc vào bên thứ ba như Samsung và LG.

Việc sản xuất pin nội bộ của Apple vẫn đang trong giai đoạn phát triển, với mục tiêu đưa pin tự sản xuất vào các sản phẩm của hãng sau năm 2025. Công ty iPhone hiện thử nghiệm các vật liệu cực dương và cực âm khác nhau, qua đó tạo ra một loại pin hoàn toàn mới với thành phần “chưa bao giờ được thương mại hóa trên toàn thế giới”.

Apple sẽ tập trung nhiều nhất vào các công nghệ trên cực âm của pin. Công ty được cho là đang xem xét tăng hàm lượng silicon trong vật liệu cực âm cho pin iPhone của mình. Than chì cũng được đưa vào pin với vai trò làm vật liệu phụ để hỗ trợ giảm thời gian sạc và xả. Hãng cũng sử dụng ống nano carbon làm vật liệu dẫn điện để nâng cao hiệu suất tổng thể cho pin.

Kết quả cuối cùng của Apple là sẽ tạo ra viên pin mới có hiệu suất tốt hơn, dung lượng được cải thiện so với hiện tại, sạc nhanh và xả chậm hơn.

Việc Apple tự sản xuất pin giúp thương hiệu này thoát khỏi sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp bên thứ ba, đồng thời đảm bảo hãng sẽ không bị thiếu hụt linh kiện trong quy trình sản xuất. Việc tự chủ cũng giúp Apple kiểm soát trực tiếp hơn đối với quy trình sản xuất và công nghệ pin trên thiết bị của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
DMCA.com Protection Status