Aspark Owl – xe điện Nhật Bản

Mẫu xe điện thuộc hàng đắt nhất và nhanh nhất thế giới được sản xuất số lượng giới hạn, bán ra 2 phiên bản, giá từ khoảng 3,1 triệu USD.

Thành lập năm 2005 ở Osaka, Aspark là một hãng sản xuất xe và công nghệ với 25 văn phòng trên khắp thế giới, chuyên phát triển dòng siêu xe. Nhưng dù có hơn 7 năm phát triển xe điện, Aspard chưa có bất cứ sản phẩm nào đi vào sản xuất. Điều này sẽ thay đổi với Owl.

Theo Aspark, Owl trang bị “4 môtơ điện mạnh nhất từng được sản xuất”, kết hợp với nhau mang lại tổng công suất 1.980 mã lực và mô-men xoắn 1.920 Nm. Xe chạy được 400 km mỗi lần sạc.

Tốc độ của Owl cũng ấn tượng không kém, với khả năng tăng tốc 0-97 km/h trong 1,72 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 413 km/h, từng giúp Owl giành hai kỷ lục Guinness được ghi nhận tại Anh hè 2022. Hai kỷ lục gồm việc hoàn thành quãng đường 201 m với tốc độ trung bình 309,02 km/h, và hoàn thành 402 m với tốc độ trung bình 318,85 km/h.

Giờ đây, sau lần xuất hiện ở Monaco hồi tháng 6/2022, Aspark đưa Owl trở lại trước công chúng cùng kế hoạch sản xuất. Theo hãng xe Nhật, phiên bản sản xuất của Owl đang trên đường từ Italy về Nhật, nơi xe được lắp ráp. Owl sẽ được trưng bày tại các showroom ở Kita-ku – một trong những trung tâm thương mại lớn ở Osaka – như một phần của sự kiện đặc biệt dành cho các khách hàng tiềm năng từ Nhật Bản cũng như châu Á.

Tuy nhiên, lượng khách hàng quan tâm đến việc mua một chiếc Owl sẽ ít hơn nhiều mẫu xe khác. Ví dụ, Owl có giá khởi điểm khoảng 3,1 triệu USD. Nhưng phiên bản với toàn bộ thân xe bằng sợi carbon sẽ từ 3,75 triệu USD.

Nhưng Owl vẫn chưa phải xe điện đắt nhất thế giới. Danh hiệu này đã thuộc về mẫu Barchetta hồi tháng 8/2022, với mức giá từ 4,72 triệu mỗi xe.

Aspark sẽ chỉ sản xuất 50 chiếc Owl, và sẽ cần khoảng 12 tháng để giao đến tay khách hàng sau khi nhận đơn.

Theo: https://vnexpress.net/aspark-owl-sieu-xe-dien-den-tu-nhat-ban-4674517.html

Posted in Xe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
DMCA.com Protection Status