Nhà đồng sáng lập kiêm CEO của Baidu Robin Li cho biết Ernie Bot 4 thể hiện khả năng ấn tượng trong việc hiểu và trả lời câu hỏi phức tạp, từ việc làm toán cơ bản đến tạo hình ảnh.

  • GPT-4 của OpenAI hay Bard của Google không được triển khai chính thức ở Trung Quốc. Trong bối cảnh thiếu vắng đại diện nước ngoài, các công ty nước này đã trình làng hơn 100 mô hình ngôn ngữ lớn năm nay.
  • Tuy nhiên, chatbot hoạt động tương tự ChatGPT cũng nằm trong tầm ngắm của cơ quan chức năng. Một số quy tắc mới được đưa ra nhằm đảm bảo nội dung do AI tạo ra phù hợp với tình hình trong nước.
  • Ông Li cho biết, khi được hỏi về những chủ đề được coi là nhạy cảm ở Trung Quốc, Ernie Bot của Baidu sẽ kết thúc cuộc đối thoại bằng cách gợi ý chủ đề nói chuyện chuyện khác.
  • Hồi tháng 6, Baidu cũng tuyên bố Ernie Bot 3.5 của họ vượt qua GPT 3.5 trong một số bài thử nghiệm. Thậm chí, công ty khẳng định chatbot Trung Quốc vượt trội ở một số nội dung xử lý bằng tiếng Trung.
  • Baidu bắt đầu công bố bản thử nghiệm Ernie Bot là hồi tháng 3, sau đó mở cửa cho công chúng dùng thử vào tháng 8, sau khi nhận được tín hiệu “đèn xanh” từ chính phủ. Giám đốc công nghệ Baidu Wang Haifeng cho biết Ernie Bot hiện có hơn 45 triệu người dùng và 54.000 nhà phát triển tham gia.