Một mẫu xe bán tải hoạt động bằng năng lượng điện có kích thước nhỏ hơn mẫu Ford Ranger, nhưng thùng hàng sau có khả năng được kéo dài từ 1,37 đến 2,8 mét.

Tại một sự kiện tại California, Hoa Kỳ, hãng xe Fisker đã tiết lộ hình ảnh mới về mẫu xe bán tải Alaska. Đây là dòng xe bán tải điện mới của Fisker, có khả năng hoạt động lên đến 547 km một lần sạc, thùng hàng sau có thể mở rộng và mang đến cảm giác lái thể thao.

Theo kế hoạch, sau khi được giới thiệu, Fisker Alaska sẽ có giá khởi điểm là 45.400 USD và dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất từ đầu năm 2025.

Alaska có chiều dài tổng cộng 5.304 mm, ngắn hơn 58 mm so với mẫu Ford Ranger và ngắn hơn 584 mm so với Ford F-150 Lightning. Hãng xe Mỹ cung cấp lựa chọn các loại vành từ 20-22 inch. Cụm đèn pha LED mỏng, đèn định vị được thiết kế theo kiểu độc đáo. Các hốc bánh xe có thiết kế hầm hố.

Theo thông tin chia sẻ từ đại diện Fisker, mẫu Alaska có thể gia tăng chiều dài của thùng hàng từ 1.372 mm lên 2.804 mm bằng cách hạ thấp vách ngăn và hàng ghế sau, giúp tối ưu hóa không gian chứa hàng hóa.

Hệ thống giữ đồ được thiết kế dưới dạng dây đai gắn trên trần xe và phía sau tựa lưng của hàng ghế trước. Từ hình ảnh, có thể thấy rõ ràng rằng xe trang bị một màn hình giải trí lớn được đặt dọc, cùng với một khoang để đựng cốc lớn trên bảng điều khiển trung tâm.

Alaska được phát triển dựa trên nền tảng Fisker Ocean, tổng hợp sự kết hợp giữa khả năng xử lý thể thao và trải nghiệm lái năng động. Mẫu xe này sẽ có hai tùy chọn về loại pin, 75 kWh và 113 kWh, với khả năng di chuyển tương ứng lần lượt là 370 km và 547 km một lần sạc. Mặc dù hãng Fisker chưa tiết lộ thông số về động cơ điện, nhưng hãng cho biết thời gian tăng tốc từ 0-97 km/giờ trong khoảng từ 3,9-7,2 giây, tùy thuộc vào phiên bản.

Theo lộ trình, Fisker Alaska sẽ được sản xuất tại Mỹ, với kế hoạch giao hàng bắt đầu từ quý I năm 2025. Hãng Fisker mong muốn cạnh tranh cùng với các đối thủ như Ford F-150 Lightning, Rivian R1T, GMC Hummer EV và Chevrolet Silverado EV, những dòng xe sẽ được giới thiệu trong thời gian tới.

Theo: https://vnexpress.net/fisker-alaska-ban-tai-dien-gia-tu-45-400-usd-4643174.html