Tiền đạo Karim Benzema đã đệ đơn kiện Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerald Darmanin vì buộc tội anh liên quan đến tổ chức khủng bố. Benzema công khai chỉ trích vụ ném bom ở Gaza do Israel thực hiện và bị ông Darmanin nghi ngờ có liên kết với tổ chức Anh em Hồi giáo.

Trong đơn kiện, Benzema tố cáo ông Darmanin tội phỉ báng và lạm dụng chính trị để hạ thấp người khác. Benzema khẳng định không có liên quan và không quen biết ai thuộc tổ chức Anh em Hồi giáo như ông Darmanin cáo buộc. Ông Darmanin chưa bình luận về sự việc này.

Benzema đã bị buộc tội có liên hệ với tổ chức khủng bố sau khi ông Darmanin đưa ra chứng cứ là tiền đạo này im lặng về các vụ thảm sát do kẻ khủng bố Hồi giáo thực hiện.

Trong phản đối, Benzema nói rằng sự nổi tiếng của anh đang bị lợi dụng trong các trò chơi chính trị và cáo buộc của Darmanin là không có cơ sở. Đơn kiện của Benzema đã được chuyển lên Tòa án Cộng Hòa, là tòa án duy nhất ở Pháp có thẩm quyền truy tố các thành viên chính phủ về hành vi sai phạm trong quá trình làm việc.