Bùi Yến Ly: ‘Tôi cố tình không knock-out võ sĩ Campuchia’

Cho rằng trọng tài ưu ái Sreyphin Toun, võ sĩ môn võ Khmer Bùi Yến Ly chuyển sang đánh tính điểm để đối thủ “tâm phục khẩu phục” ở chung kết hạng dưới 57kg tối 11/5.

Võ sĩ của Việt Nam sau đó thắng 10-8 ở hiệp một rồi 10-9 trong hiệp hai. Với thế trận áp đảo cùng lợi dẫn cách biệt, Ly biết võ sĩ chủ nhà rất khó có khả năng lật ngược thế trận ở hiệp cuối. “Hiệp ba tôi không đánh nữa”, võ sĩ 27 tuổi của Việt Nam nói. “Tôi muốn cho đối thủ thấy là tôi có thể knock-out nhưng chơi đẹp để cùng nhau phát triển bộ môn này”.

Hiệp ba Ly thắng 10-9, qua đó giành HC vàng. Lối đánh mạnh mẽ, hấp dẫn của cô thậm chí chinh phục khán giả Campuchia. Nhiều người vỗ tay tán thưởng khi trọng tài công bố chiến thắng cho võ sĩ Việt Nam. “Tôi tự nhủ họ đang cổ vũ cho chính tôi”, Yến Ly cho biết.

Yến Ly xuất thân từ võ sĩ muay Thái, sau đó chuyển sang võ Khmer do chủ nhà Campuchia tổ chức lần đầu tại SEA Games 32. Cô cho biết, võ Khmer tính đòn đấm và trỏ nhiều hơn, khi chênh lệch không quá nhiều thì mới tính đến đòn đá hay gối nhiều hơn. Trong khi đó, Muay Thái tính đòn gối nhiều hơn.

(Theo: https://vnexpress.net/bui-yen-ly-toi-co-tinh-khong-knock-out-vo-si-campuchia-4604518.html)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
DMCA.com Protection Status