Hiện nay, có 4 loại pin điện chính được sử dụng cho xe điện, bao gồm:

1. Pin axit chì

Pin axit chì là loại pin phổ biến nhất hiện nay, được sử dụng trong hầu hết các loại xe điện, từ xe máy điện đến ô tô điện. Loại pin này có ưu điểm là giá thành rẻ, dễ sản xuất, có sẵn trên thị trường. Tuy nhiên, pin axit chì cũng có nhược điểm là trọng lượng nặng, tuổi thọ ngắn, khả năng sạc nhanh kém, và dễ bị rò rỉ axit.

2. Pin niken-kim loại hiđrua

Pin niken-kim loại hiđrua có hiệu suất cao hơn pin axit chì, có thể sạc nhanh hơn, và có tuổi thọ dài hơn. Tuy nhiên, loại pin này cũng có nhược điểm là giá thành cao hơn pin axit chì, và có thể bị rò rỉ khí hydro dễ cháy.

3. Pin lithium-ion

Pin lithium-ion là loại pin có hiệu suất cao nhất hiện nay, có thể sạc nhanh, có tuổi thọ dài, và có trọng lượng nhẹ hơn so với các loại pin khác. Tuy nhiên, pin lithium-ion cũng có nhược điểm là giá thành cao nhất, và có thể bị cháy nổ nếu sử dụng không đúng cách.

4. Pin lithium-ion phosphate

Pin lithium-ion phosphate là một loại pin lithium-ion mới, có hiệu suất cao, tuổi thọ dài, và an toàn hơn so với pin lithium-ion thông thường. Loại pin này đang được sử dụng ngày càng phổ biến trong xe điện, đặc biệt là xe máy điện.

Cùng xem Hiệu suất của các loại pin phổ biến hiện nay.

Hiệu suất của pin xe điện được đo bằng tỷ lệ giữa năng lượng điện đầu ra và năng lượng điện đầu vào. Hiệu suất của pin càng cao thì quãng đường di chuyển của xe điện càng xa khi sử dụng cùng một lượng năng lượng điện.

Hiệu suất của các loại pin xe điện hiện nay như sau:

  • Pin axit chì: 50 – 60%.
  • Pin niken-kim loại hiđrua: 60 70%.
  • Pin lithium-ion: 70 80%.
  • Pin lithium-ion phosphate: 80 90%.

Như vậy, pin lithium-ion phosphate là loại pin có hiệu suất cao nhất hiện nay, có thể giúp xe điện di chuyển quãng đường xa hơn so với các loại pin khác.

Và không giống như pin lithium-ion tiêu chuẩn, lithium-ion phosphate được làm bằng vật liệu có thể được chế tạo lại dễ dàng. Điều đó có nghĩa là các vật liệu như đồng, sắt có thể tái chế và không gây hại cho môi trường.

Nhưng Pin lithium-ion hiện là loại pin điện phổ biến nhất, được sử dụng trong điện thoại thông minh, máy tính xách tay, ô tô điện và các thiết bị điện tử khác. Pin lithium-ion có nhiều ưu điểm, bao gồm mật độ năng lượng cao, trọng lượng nhẹ, hiệu suất cao và tuổi thọ dài.

Một số loại pin điện khác có thể có triển vọng tốt hơn trong tương lai bao gồm:

Pin Lithium-sulfur: Pin lithium-sulfur có mật độ năng lượng cao hơn pin lithium-ion, có thể dẫn đến phạm vi di chuyển xa hơn cho ô tô điện. Tuy nhiên, pin lithium-sulfur vẫn đang trong quá trình phát triển và có một số nhược điểm, chẳng hạn như độ ổn định kém và chi phí cao.

Pin Lithium-air: Pin lithium-air có tiềm năng có mật độ năng lượng cao hơn nhiều so với pin lithium-ion, có thể dẫn đến phạm vi di chuyển rất xa cho ô tô điện. Tuy nhiên, pin lithium-air vẫn đang trong quá trình phát triển và có một số nhược điểm tưởng tự Lithium-sulfur.

Pin Kim loại-air: Pin kim loại-không khí có tiềm năng có mật độ năng lượng cao nhất trong số tất cả các loại pin điện, có thể dẫn đến phạm vi di chuyển rất xa cho ô tô điện. Tuy nhiên, pin kim loại-không khí vẫn đang trong quá trình phát triển.

Tổng quan thì pin điện có một rào cản công nghệ rất lớn để nâng tầm hiệu suất, ví dụ như ở công nghệ bán dẫn theo định luật mo, cứ sau 2 năm thì mật độ hay hiệu suất sẽ tăng gấp đôi. Thì ở công nghệ pin, sau hàng chục năm hiệu suất chỉ cải thiện ở mức phần trăm chứ không theo cấp số nhân như của bán dẫn.

Và 1 lưu ý khi sạc pin điện sau khi sử dụng là hãy đợi 10 đến 20 phút để nhiệt độ hạ xuống ổn định, tránh tình trạng quá nóng dẫn tới cháy nổ. Trong tương lai gần , với sự tập trung phát triển pin điện như hiện nay, chúng ta sẽ có được loại pin hiệu suất cao, sạc nhanh, trọng lượng nhẹ, tuổi thọ dài và an toàn là hoàn toàn khả thi.