Cách đăng nhập VNeID trên điện thoại mới

Trong một nhóm người dùng VNeID hơn 13,5 nghìn thành viên trên Facebook, nhiều người phản ánh tình huống đổi điện thoại, khi đăng nhập tài khoản VNeID, ứng dụng lại gửi OTP về thiết bị cũ.

Điều này tạo nên sự bất tiện và khó chịu cho người sự dụng. Hàng loạt đánh giá 1 sao ứng dụng trên Google và Apple về vấn đề này.

Theo quy định của Bộ Công An, tài khoản định danh điện tử chỉ được đăng nhập trên một thiết bị tại một thời điểm, tức không thể vào một tài khoản VNeID trên hai thiết bị điện tử cùng lúc.

Cách đăng nhập VNeID khi không còn thiết bị cũ

Trong trường hợp cần đăng nhập trên thiết bị mới nhưng không thể nhận OTP từ máy cũ, người dùng có thể dùng giải pháp NFC trên smartphone, quét chip trên Căn cước công dân theo hướng dẫn sau:

Bước 1:Tải ứng dụng VNeID trên điện thoại mới

Bước 2: Chọn đăng nhập bằng số CCCD và mật khẩu

Bước 3: Ứng dụng hiển thị thông báo bạn đang đăng nhập trên thiết bị mới. Bấm xác nhận để tiếp tục

Bước 4: Chọn “Xác thực NFC bằng thẻ CCCD gắn chip”

Bước 5: Xem hướng dẫn xác thực NFC -> Tiếp tục -> Đưa điện thoại gần CCCD gắp chip để đọc NFC

Bước 6: Khi đọc NFC thành công, ứng dụng sẽ hiển thị giao diện kích hoạt trên thiết bị và hệ thống sẽ gửi mã OTP về smartphone mới.

Theo ông Đỗ Quân, giám đốc công ty chuyên cung cấp giải pháp công nghệ ở TP HCM cho rằng “Để việc quét chip NFC được mượt mà, cần có sự đồng bộ về cả phần cứng lẫn phần mềm”

Với trường hợp smartphone không đọc được NFC, người dùng có thể mượn điện thoại khác có tính năng NFC và thao tác theo các bước trên để lấy OTP rồi mở trên thiết bị của mình.

Sau đó, người dùng cần đăng xuất khỏi điện thoại vừa mượn bằng cách vào mục Cá nhân -> Quản lý thiết bị -> Hủy liên kết.

Nếu không mượn được thiết bị đọc NFC, người dùng nên trực tiếp đến trụ sở công an để được hỗ trợ.

Nguồn: https://congthuong.vn/cach-dang-nhap-tai-khoan-dinh-danh-dien-tu-vneid-tren-dien-thoai-moi-khi-mat-may-cu-261026.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
DMCA.com Protection Status