Theo bảng xếp hạng iPhone Index 2023 của nền tảng thương mại điện tử quốc tế Picodi, người dùng Việt cần trung bình 55,6 ngày làm việc liên tục để mua được iPhone 15 Pro với cấu hình thấp nhất.

  • Việt Nam nằm trong top 5 quốc gia và vùng lãnh thổ phải làm nhiều ngày công nhất để sở hữu iPhone 15 Pro, sau Thổ Nhĩ Kỳ, Philippines, Brazil và Ấn Độ.
  • Những nơi có số ngày làm việc ít nhất để mua được iPhone là Thụy Sĩ, Mỹ, Australia, Luxembourg và Singapore.
  • iPhone Index là bảng xếp hạng thường niên được Picodi thực hiện từ năm 2018. Các chỉ số được tính dựa trên giá iPhone do Apple công bố tại các thị trường bán chính thức và lương trung bình lấy từ các website của cơ quan thống kê nhà nước, sau đó chia cho 21 – số ngày làm việc thực tế trong một tháng.
  • Theo bảng xếp hạng, người dùng Việt cần trung bình 55,6 ngày làm việc liên tục để mua được iPhone 15 Pro với cấu hình thấp nhất, cao hơn nhiều so với mức trung bình toàn cầu là 12,8 ngày.
  • Nguyên nhân là do lương trung bình tại Việt Nam thấp hơn nhiều so với các quốc gia phát triển. Theo Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thống kê tháng 4, lương trung bình tại Việt Nam là 7 triệu đồng mỗi tháng, tương đương 334.000 đồng mỗi ngày. Trong khi đó, iPhone 15 Pro bản 128 GB được công bố tại Việt Nam là 28,99 triệu đồng.
  • Ngoài ra, iPhone 15 Pro cũng có giá bán cao hơn so với các thế hệ iPhone trước.

Câu hỏi và trả lời:

  • Tại sao Việt Nam nằm trong top 5 quốc gia và vùng lãnh thổ phải làm nhiều ngày công nhất để sở hữu iPhone 15 Pro?

Việt Nam nằm trong top 5 quốc gia và vùng lãnh thổ phải làm nhiều ngày công nhất để sở hữu iPhone 15 Pro do lương trung bình tại Việt Nam thấp hơn nhiều so với các quốc gia phát triển.

  • Có cách nào để người dùng Việt Nam mua iPhone 15 Pro với giá rẻ hơn không?

Có một số cách để người dùng Việt Nam mua iPhone 15 Pro với giá rẻ hơn, chẳng hạn như mua hàng xách tay, mua hàng qua các chương trình khuyến mãi của Apple hoặc các nhà bán lẻ. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý mua hàng từ các nguồn uy tín để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái.