Carlsen ám chỉ mình là “GOAT”

Nhà cờ thủ hàng đầu Magnus Carlsen đã hoàn thành ước mơ bằng việc giành chiến thắng tại World Cup cờ vua, danh hiệu duy nhất còn thiếu trong sự nghiệp của anh.

Sau khi vượt qua Praggnanandhaa Rameshbabu trong loạt tie-break chung kết World Cup cờ vua 2023 vào ngày 24/8, Carlsen đã chia sẻ một ảnh động trên Twitter, thể hiện sự thành tựu của mình: “Cờ vua à? Tôi đã làm xong rồi”.

Trong cuộc phỏng vấn sau khi đăng quang, Carlsen cũng thể hiện rằng không có gì có thể làm anh hạnh phúc hơn khi tham gia giải đấu, ngoài việc giành chiến thắng chung cuộc. “Tôi đã đạt được danh hiệu cuối cùng mà tôi muốn, điều này thật sự là một niềm hạnh phúc”, anh nói thêm.

Trong lịch sử các giải cờ vua cá nhân thế giới, Carlsen đã đoạt 5 danh hiệu vô địch cờ tiêu chuẩn, 4 danh hiệu vô địch cờ nhanh và 6 danh hiệu vô địch cờ chớp. Tuy nhiên, trong bốn lần tham dự World Cup trước đây, anh chỉ đạt được thành tích cao nhất là giành huy chương đồng.

Chiến thắng tại Baku vào ngày 24/8 đã hoàn thiện bộ sưu tập danh hiệu của Carlsen, đồng thời biến anh thành người duy nhất trong lịch sử giành vô địch cả bốn giải thế giới trên.

Với 50 danh hiệu lớn trong sự nghiệp, bao gồm cả các giải thế giới và các giải đấu mời đỉnh cao, Carlsen đã chứng tỏ sự thành công của mình. Anh có thành tích tốt nhất tại giải Tata Steel với tám lần đăng quang. Ngoài World Cup và Candidates, anh còn giành chiến thắng ở nhiều giải đấu khác.

Trên hành trình đến danh hiệu mới nhất, Carlsen đã lần lượt vượt qua Levan Pantsulaia, Aryan Tari, Vincent Keymer, Vasyl Ivanchuk, Gukesh Dommaraju, Nijat Abasov và Praggnanandhaa. Anh cảm thấy may mắn khi không gặp phải những đối thủ mạnh tại giải đấu này.

Anh cũng cho biết trận đấu khó khăn nhất là khi thua Keymer trong ván cờ tiêu chuẩn đầu tiên ở vòng bốn. Đến loạt tie-break, kỳ thủ 33 tuổi đã mắc lỗi và “gần như bị loại một nước cờ”, tuy nhiên đối thủ của anh, người số một Đức, đã không nhận ra cơ hội thắng.

Carlsen đã lên kế hoạch đặt mục tiêu tiếp theo là thi đấu thành công ở các giải cờ nhanh và cờ chớp. Mục tiêu đạt Elo 2.900 đã bị trì hoãn bởi anh cho rằng nó không thực tế trong tình hình hiện tại.

Hơn nữa, Carlsen còn muốn có cơ hội đòi lại thắng lợi từ Hikaru Nakamura sau thất bại tại trận chung kết Speed Chess Championship vào tháng 12/2022.

Theo: https://vnexpress.net/carlsen-am-chi-thong-tri-co-vua-the-gioi-4645892.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
DMCA.com Protection Status