Mỹ, đội tuyển bóng đá nữ số một thế giới, sẽ đối đầu với Việt Nam, đội tuyển mới lần đầu tiên tham dự World Cup, trong trận đấu ra quân của cả hai đội vào ngày 22 tháng 7 năm 2023.

Mỹ là đương kim vô địch World Cup và đang khao khát bảo vệ thành công danh hiệu của họ. Họ cũng đang tìm cách trở thành đội đầu tiên trong lịch sử vô địch World Cup ba lần liên tiếp.

Việt Nam, mặt khác, là một đội bóng trẻ và thiếu kinh nghiệm. Họ chưa bao giờ giành được một trận đấu tại World Cup và họ là đội bóng xếp hạng thấp nhất trong bảng đấu của mình.

Mỹ được đánh giá là đội cửa trên rõ ràng trong trận đấu này. Họ có đội hình toàn sao với nhiều cầu thủ từng vô địch World Cup. Việt Nam sẽ cần phải chơi một trận đấu xuất sắc nếu họ muốn có cơ hội gây bất ngờ.

Hậu vệ Crystal Dunn của Mỹ đã nói rằng đội của cô ấy cần tập trung tối đa cho trận đấu với Việt Nam và không nên nghĩ đến trận đấu thứ hai của họ với Hà Lan. Cô ấy nói: “Chúng tôi có tư liệu về Việt Nam. Nhưng chúng tôi chưa từng đá với họ.

Chắc chắn Việt Nam sẽ nhập cuộc với quyết tâm cao nhất, cố gắng chơi trận đấu tốt nhất của họ. Tôi và các đồng đội biết chắc điều đó sẽ xảy ra.”

Tiền đạo Lynn Williams của Mỹ cũng đã nói rằng Việt Nam là một đội bóng bí ẩn. Cô ấy nói: “Họ có thể sẽ chơi với phong cách có chút khác với các đối thủ Mỹ từng gặp. Vấn đề ở đây là khả năng thích ứng nhanh của chúng tôi. Điều giúp chúng tôi trở thành đội bóng mạnh như hiện này là việc lên kế hoạch cho trận đấu, và thích ứng nhanh khi bước vào so tài”.

Việt Nam có hai mũi tấn công tốt là Nguyễn Thị Thanh Nhã và Huỳnh Như. Họ cho rằng bộ đôi này sẽ là “liều thuốc thử đầu tiên” cho hàng thủ vắng Becky Sauerbrunn – trung vệ kỳ cựu sinh năm 1985 và từng hai lần vô địch World Cup – vì chấn thương. Họ cũng dự báo Việt Nam sẽ lùi sâu đội hình, tập trung toàn bộ quân số để phòng ngự, hạn chế hoả lực tấn công của Mỹ.

Tại World Cup 2019, Mỹ cũng đá trận ra quân với một đại diện của Đông Nam Á là Thái Lan. Trận đó, họ thắng 13-0.

Dưới đây là một số nhận định của các chuyên gia về trận đấu này:

  • “Mỹ là đội mạnh hơn, nhưng Việt Nam không hề e ngại. Đội bóng Đông Nam Á này sẽ cố gắng chơi hết mình để giành được một kết quả tốt.” – Chuyên gia bóng đá Nguyễn Thành Vinh.
  • “Trận đấu này sẽ rất hấp dẫn. Mỹ là đội được đánh giá cao hơn, nhưng Việt Nam có thể tạo ra bất ngờ.” – Chuyên gia bóng đá Lê Trực.
  • “Việt Nam có cơ hội giành một điểm trước Mỹ. Đội bóng Đông Nam Á này có lối chơi phòng ngự chắc chắn và sẽ cố gắng tận dụng các cơ hội phản công.” – Chuyên gia bóng đá Trần Công Minh.

Trận đấu giữa Mỹ và Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 22 tháng 7 năm 2023, lúc 12h00 (giờ Việt Nam). Trận đấu này sẽ được phát sóng trực tiếp trên VTV6 và VTV5.

Nguồn: https://vnexpress.net/cau-thu-my-canh-giac-truoc-viet-nam-4632030.html