Jensen Huang, CEO của Nvidia, đã thành công với công ty của mình, nhưng ông cho biết nếu ông phải trải qua lại những khó khăn và thử thách của việc thành lập công ty, thậm chí không có ai dám làm điều đó.

Ông cho rằng xây dựng và điều hành Nvidia ngày nay khó gấp triệu lần so với khi công ty được thành lập vào năm 1993. Tuy nhiên, ông vẫn tận hưởng hiện tại và tin rằng chìa khóa thành công là được bao quanh bởi những người không từ bỏ công ty và có sự ủng hộ không ngừng từ mọi người.

Jensen Huang đã thành lập Nvidia với hai người bạn với số vốn ban đầu là 40.000 USD và sau đó công ty phát triển các bộ xử lý đồ họa (GPU). Công ty đã trải qua các giai đoạn tăng trưởng và giờ đã gia nhập nhóm các công ty có giá trị vốn hóa hàng tỷ USD như Apple, Microsoft, Google và Amazon nhờ vào sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI).

Jensen Huang là một trong những người giàu nhất trên thế giới với tài sản trị giá hàng tỷ USD nhờ sở hữu 86,9 triệu cổ phiếu Nvidia. Mặc dù đã ở độ tuổi 60, ông vẫn có tham vọng tiếp tục phát triển công ty và xây dựng một công ty độc đáo.