Ngày 11/12, CEO tập đoàn Nvidia Jensen Huang sẽ có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Ông sẽ gặp gỡ lãnh đạo các Bộ, thành phố, khu công nghệ cao và các tập đoàn công nghệ trong nước để thảo luận về hợp tác thúc đẩy ngành công nghiệp bán dẫn.

Theo nguồn tin từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, chuyến thăm của ông Huang là một phần trong nỗ lực của Việt Nam nhằm thu hút đầu tư từ các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới. Trước đó, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã mời ông Huang đến thăm và làm việc tại Việt Nam trong chuyến thăm Thung lũng Silicon hồi tháng 9.

Tại Việt Nam, Nvidia có thể hợp tác với các doanh nghiệp trong nước để sản xuất chip bán dẫn, phát triển công nghệ AI và các ứng dụng công nghệ thông tin khác. Một số công ty bán dẫn của Việt Nam như FPT, Viettel cũng đã bày tỏ mong muốn hợp tác với Nvidia.

Jensen Huang là nhà đồng sáng lập và CEO của Nvidia. Ông sinh năm 1963 tại Đài Bắc, Đài Loan. Năm 1993, ông cùng hai người bạn Chris Malachowsky và Curtis Priem thành lập Nvidia với vốn ban đầu 40.000 USD.

Nvidia là một trong những công ty bán dẫn hàng đầu thế giới. Công ty chuyên sản xuất chip đồ họa, chip AI và các thiết bị điện tử khác. Nvidia cũng là nhà cung cấp chip cho các siêu máy tính lớn nhất thế giới.

Việc Nvidia đến Việt Nam là một tín hiệu tích cực cho ngành công nghiệp bán dẫn của nước ta. Sự hợp tác giữa Nvidia và các doanh nghiệp Việt Nam có thể giúp Việt Nam phát triển ngành công nghiệp bán dẫn, nâng cao năng lực sản xuất và cạnh tranh của nền kinh tế