Kể từ khi tập đầu tiên của Vietnam Idol 2023 được phát sóng, chương trình đã gây ấn tượng mạnh với thành tích đáng kể. Với hơn 200 triệu lượt xem trên TikTok, nằm trong danh sách Top 13 trending trên YouTube và đứng đầu bảng xếp hạng của VTV3, chương trình đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo khán giả.

Dàn thí sinh năm nay được đánh giá cao về chất lượng, và Trần Thị Thanh Thảo đặc biệt được khen ngợi khi nhận được tấm vé vàng từ cả ba vị ban giám khảo.

Sinh năm 2003 và hiện đang theo học tại Nhạc viện TP.HCM, Thanh Thảo đã từ nhỏ có đam mê lớn với âm nhạc. Năm 2014, cô đã tham gia chương trình The Voice Kids và trở thành học trò của HLV Lam Trường. Bên cạnh đó, cô cũng tham gia các câu lạc bộ âm nhạc để thỏa mãn niềm đam mê ca hát.

Quyết tâm tham gia Vietnam Idol 2023, Thanh Thảo đã dùng tài năng và sự cố gắng để chinh phục ban giám khảo và tiến vào vòng Nhà hát.

Thanh Thảo chia sẻ lý do chọn bài hát “Yêu xa” của Vũ Cát Tường, nói rằng đó là bài hát mà cô đã được cô Lưu Thiên Hương chỉ dạy để đỗ vào Nhạc viện TP.HCM. Sau nhiều năm tích lũy kiến thức và kinh nghiệm, cô tự tin mang bài hát này lên sân khấu chuyên nghiệp.

Cô thừa nhận đã suy nghĩ rất kỹ trước khi quyết định tham gia Vietnam Idol, nhận thấy những thiếu sót của bản thân. Tuy nhiên, gia đình là nguồn động lực lớn nhất cho Thanh Thảo.

Với sự lắng nghe, chia sẻ và ủng hộ từ ba mẹ, cô tự tin gửi đơn đăng ký và tham gia kỳ thi mà không nói cho bất kỳ ai biết, bao gồm cả bố mẹ.

Thanh Thảo chia sẻ: “Hằng ngày, ngoài việc hát và học, tôi còn giúp ba mẹ bán cơm gà. Việc tham gia Vietnam Idol sẽ là một bước ngoặc lớn trong cuộc đời tôi, và tôi muốn mang đến cho mẹ một bất ngờ.”

Với sự ấn tượng trong vòng thi đầu tiên, nhiều khán giả tin rằng Thanh Thảo sẽ là một tài năng đặc biệt và hứa hẹn sẽ có thành công ở những vòng thi tiếp theo của Vietnam Idol 2023.

(Theo: https://www.saostar.vn/nguoi-tre/thanh-thao-thi-sinh-20-tuoi-thi-vietnam-idol-2023-la-ai-202307131356253609.html)