Chiến sự ngày 496: Moscow bị tập kích UAV, Ukraine hứng vụ tấn công nghiêm trọng

Nga gọi cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) nhắm vào Moscow là hành động “khủng bố” trước khi tỉnh Kharkiv của Ukraine hứng chịu một cuộc tấn công khiến hàng chục người bị thương.

Kharkiv, Moscow bị tấn công

Tỉnh trưởng Oleh Synehubov của tỉnh Kharkiv ngày 4.7 cho biết một vụ tấn công của Nga trong ngày tại thị trấn nhỏ Pervomaiskyi đã khiến nhiều người bị thương, trong đó có cả trẻ em.

CNN dẫn thông báo của Văn phòng Tổng công tố Ukraine cho biết có 38 người bị thương, gồm 12 trẻ em và bé nhỏ nhất mới 3 tháng tuổi. Ông Synehubov sau đó cập nhật số người bị thương là 43.

Nga chưa bình luận gì về cáo buộc nhưng trước nay nhấn mạnh chỉ tấn công mục tiêu quân sự tại Ukraine

Ukraine đạt thành quả chiến trường

Thư ký Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine Oleksiy Danilov ngày 4.7 cho biết:

Trong những ngày chiến đấu gần đây, Ukraine đã đạt thành quả trong việc tiêu diệt các nguồn lực của lực lượng Nga, theo Reuters.

Ông Danilov nói rằng Ukraine hành động “bình tĩnh” và “khôn ngoan” trong cuộc phản công.

“Ở giai đoạn chiến sự tích cực này, lực lượng phòng thủ Ukraine đang hoàn thành nhiệm vụ số một: tiêu diệt tối đa nhân lực, trang thiết bị, kho nhiên liệu, phương tiện quân sự, sở chỉ huy, lực lượng pháo binh và phòng không của quân đội Nga. Vài ngày qua đã đặc biệt hiệu quả”, ông Danilov tuyên bố

Nga ký hợp đồng với 185.000 tân binh

Cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev, hiện là Phó chủ tịch Hội đồng An ninh liên bang, ngày 4.7 cho biết 185.000 tân binh đã gia nhập quân đội Nga với tư cách lính hợp đồng chuyên nghiệp kể từ đầu năm.

Nghị sĩ Andrey Kartapolov, Lãnh đạo Ủy ban Quốc phòng Duma Quốc gia (Hạ viện Nga), ngày 3.7 nói rằng việc lực lượng quân sự tư nhân Wagner rút khỏi vùng chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine không gây nguy cơ gì cho năng lực chiến đấu của Nga và quân đội có đủ khả năng thay thế.

(Nguồn: https://thanhnien.vn/chien-su-ngay-496-moscow-bi-tap-kich-uav-ukraine-hung-vu-tan-cong-nghiem-trong-185230705000418718.htm)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
DMCA.com Protection Status