Florentino Pérez, chủ tịch Real Madrid, đã chỉ trích thể thức mới của Champions League sẽ có hiệu lực vào mùa giải tới. “ Super League liên tục phải hứng chịu các chiến dịch thao túng. Mục tiêu duy nhất của nó là củng cố bóng đá châu Âu… và không có đặc quyền hay loại trừ. 

Dựa trên chế độ nhân tài. Năm tới Champions League sẽ thay đổi, hướng tới một thể thức khác thường, vô lý, không có ý nghĩa bóng đá. Không có trận đấu khứ hồi và có nhiều trận đấu hơn. Thật vô lý,” tổng thống da trắng nói.

UEFA, cùng với ECA và các giải đấu châu Âu, đã công bố vào tháng 5 năm 2022 thể thức mới dứt khoát này của Champions League sẽ có hiệu lực từ mùa giải 2024-2025. Ý tưởng mới của Aleksander Ceferin cho giải đấu cấp câu lạc bộ lớn ở châu Âu có nhiều điểm mới. Champions League mới sẽ có 36 đội thay vì 32 như hiện tại.

Florentino chỉ trích Champions League mới này và tấn công UEFA. Ngoài ra, ông nhấn mạnh rằng các câu lạc bộ sẽ kiếm được ít tiền hơn và họ sẽ chơi nhiều trận hơn. “Các nhà quản lý UEFA đang đi theo hướng ngược lại. Họ có ý định cải tổ Champions League. Đây không phải là giải pháp. Bản quyền 125 trận đấu tại Champions League hiện đang được bán ở Tây Ban Nha với giá 360 triệu USD. Đến năm 2024, 189 trò chơi đã được bán với giá 320 triệu euro. 

Thêm 64 trận và ít hơn 40 triệu euro. Mô hình thi đấu này sẽ khiến người hâm mộ xa rời môn thể thao của chúng ta hơn nữa. “Mô hình mới mà UEFA đang chuẩn bị không phải là mô hình được người hâm mộ trên toàn thế giới yêu cầu, mà là mô hình phù hợp nhất với hệ thống quản trị của UEFA.”

Thể thức mới và nhiều đội hơn

Hệ thống này. tương tự như cái được gọi là Thụy Sĩ, là sự mới lạ tuyệt vời. Có thêm bốn đội nữa có nghĩa là sẽ có nhiều trận đấu hơn. UEFA vào thời điểm đó đã thông báo rằng sẽ có 10 trận trong giai đoạn đầu, thay vì 6 trận như hiện tại, nhưng cuối cùng sẽ có 8 trận (4 trận trên sân nhà và 4 trận với tư cách khách) trong giai đoạn đầu, để tránh các vấn đề về lịch thi đấu.

Sẽ không có nhiều nhóm mà chỉ có một nhóm trong đó họ sẽ được gộp vào cùng một bảng xếp hạng, mặc dù một đội sẽ không thi đấu với 35 câu lạc bộ còn lại – chỉ có tám trận, như đã đề cập trước đó. Các đội lọt vào vòng loại trực tiếp sẽ lọt vào bảng phân loại cuối cùng chung.

Trống cũng sẽ thay đổi, vì không có nhóm nào bị mất tầm quan trọng, chúng sẽ chỉ dùng để xác định lịch. Vào ngày bốc thăm vẫn sẽ có 4 nhóm, mỗi nhóm có 9 đội. Nhóm 1 sẽ không còn dành riêng cho những nhà vô địch của các giải đấu quan trọng nhất mà dành cho những đội có hệ số cao nhất ở các giải đấu châu Âu trong 5 năm qua (hôm nay họ là City, Bayern, Real Madrid, PSG, Liverpool, Chelsea, United). , Inter Milan và Leipzig, dù rất khó để họ có đủ điều kiện tham dự Champions League tiếp theo).

8 đối thủ ở vòng bảng được xác định như thế nào?

Để xác định tám đối thủ, ban đầu các đội sẽ được chia thành bốn nhóm. Sau đó, mỗi đội sẽ đối mặt với hai đối thủ từ mỗi nhóm này , chơi một trận với một đội từ mỗi nhóm trên sân nhà và một trận sân khách. 

Điều này sẽ giúp các câu lạc bộ có cơ hội đối đầu với số lượng đối thủ lớn hơn và tăng cơ hội cho người hâm mộ được chứng kiến ​​​​các đội mạnh nhất đối đầu nhau thường xuyên hơn trong giai đoạn đầu của giải đấu. Hệ thống mới này có thể khiến các đội từ cùng một quốc gia đối đầu với nhau ở vòng bảng đầu tiên này.

Giai đoạn loại trực tiếp

Các đội đứng thứ 1 đến 8 trên BXH sẽ vào thẳng vòng 16 đội; Những đội về đích từ 9 đến 24 sẽ thi đấu với nhau ở vòng 32 (vị trí thứ 9 và 16 sẽ được xếp hạt giống trong lễ bốc thăm, nghĩa là họ sẽ gặp một đội nằm ở vị trí từ 17 đến 24 về nguyên tắc là sân nhà. ). 

Đội thắng sẽ gặp các đội chờ ở vòng 16. Hệ thống qua đường sẽ bằng các phím được thiết lập sẵn để số 1 và số 2, số 3 và số 4, v.v. không đi cùng một phía. Các đội xếp ở vị trí thứ 25 đến 36 sẽ bị loại và không xuống hạng Europa League.

Ai chiếm bốn vị trí mới?

Hai giải đấu có hệ số cao nhất trên bảng xếp hạng UEFA từ mùa giải trước sẽ có thêm một suất ở giải đấu hàng đầu châu Âu. Vì vậy, các giải đấu như Tây Ban Nha, Anh, Ý hay Đức có thể chọn có năm đội. Đi từ bốn đến năm vị trí được chỉ định ở Champions League. 

Tính đến hôm nay, sau khi trận đấu thứ tư ở châu Âu diễn ra, hai suất bổ sung đó sẽ thuộc về Thổ Nhĩ Kỳ (8.750) và Bỉ (8.400) vì họ có số điểm mà câu lạc bộ của họ đạt được trong giai đoạn vòng loại, mặc dù Đức (8.214) và Ý ( 8,142) Họ đang đuổi theo. Tây Ban Nha đứng thứ sáu với 7.437, mặc dù các giải đấu lớn sẽ tăng tùy thuộc vào diễn biến của ba giải đấu châu Âu.

Hai nơi còn lại. Một sẽ dành cho câu lạc bộ được xếp ở vị trí thứ ba trong giải vô địch liên đoàn ở vị trí thứ năm trên bảng xếp hạng UEFA (Pháp bây giờ sẽ giành được một vị trí và đi từ vị trí thứ 3 lên thứ 4 cố định). Ngoài ra, một giải khác sẽ dành cho nhà vô địch quốc gia, mặc dù từ một giải đấu không thuộc một trong năm giải đấu lớn, mở rộng từ bốn (hiện tại) lên năm câu lạc bộ tham gia theo lộ trình được gọi là vô địch.

Theo AS