Chủ xe Tesla hoang mang khi bị gãy chân ga

Chân ga Tesla bị gãy: Đây không phải là trường hợp duy nhất

Một chủ xe Tesla Model 3 đã phát hiện ra chân ga trên xe mình bị gãy gần như rời ra. Đây không phải là trường hợp đầu tiên xảy ra lỗi với các mẫu xe điện của Tesla.

Chân ga dùng cho các mẫu xe điện của Tesla được mua từ một nhà cung cấp và làm bằng một loại nhựa/polymer rỗng. Cấu tạo này khiến chân ga, khi chịu lực tác động mạnh, dễ bị gãy hơn so với loại làm bằng thép đặc.

Tìm kiếm nhanh trên mạng sẽ thấy đây không phải là trường hợp chiếc Tesla duy nhất bị gãy chân ga. Từ năm 2017, nhiều chủ xe Model S đã chia sẻ hình ảnh chân ga bằng nhựa bị gãy trên các diễn đàn và mạng xã hội. Một số trường hợp đã được nêu trong một bài viết đăng trên Forbes vào năm 2019.

Một chủ xe Tesla khác đã công khai lên tiếng yêu cầu công ty sử dụng càng bằng kim loại và bọc cao su cho chân ga, việc sẽ khiến người tiêu dùng yên tâm hơn, và chắc chắn là an toàn hơn.

Dù chân phanh có ý nghĩa an toàn lớn hơn nhiều so với chân ga khi bạn lái xe trên đường, nhưng bạn vẫn cần cả hai đều hoạt động tốt. Do đó, có lý gì mà Tesla không dùng thép cho toàn bộ chân ga, hoặc ít nhất cần đảm bảo rằng loại nhựa dùng để làm càng phải đủ cứng và có thiết kế chuẩn.

Tesla không phải công ty duy nhất sử dụng nhựa làm chân ga. Tuy nhiên, có lẽ Tesla cần hoàn thiện sản phẩm ở mức cao hơn. Mới hồi đầu năm nay, hãng đã gây ồn ào khi không thừa nhận sự cố xe Model Y bị rụng vô-lăng ở Mỹ là lỗi sản xuất, dù đồng ý mua lại xe và đổi một phiên bản hoàn toàn mới cho khách.

Việc nhiều chủ xe Tesla phát hiện ra chân ga bị gãy là một mối quan tâm đáng kể về an toàn. Tesla cần xem xét lại thiết kế chân ga và sử dụng vật liệu bền hơn để đảm bảo an toàn cho người dùng.

Nguồn: https://dantri.com.vn/o-to-xe-may/chu-xe-tesla-bang-hoang-truoc-tinh-huong-gay-chan-ga-20230722004633522.htm

Posted in Xe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
DMCA.com Protection Status