Chuyên gia từ Dragon Capital cho rằng thị trường chứng khoán Việt Nam có nhiều điều kiện thuận lợi hơn năm trước đối với sự tăng trưởng, đặc biệt nếu lợi nhuận doanh nghiệp phục hồi khoảng 20%. Ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc khối Chứng khoán của Dragon Capital, dự báo nếu điều này xảy ra, thị trường có thể có đợt tăng trưởng lên đến 30%.

Ông Tuấn cũng chia sẻ về chính sách tiền tệ, cho rằng lãi suất cho vay và huy động đang ở mức thấp, và dự kiến lãi suất có thể giảm thêm khoảng 50 điểm phần trăm trong 4-5 tháng tới. Ngoài ra, ông nhận định rằng thị trường đang hưởng lợi từ sự ổn định tỷ giá và kỳ vọng về chính sách tiền tệ nới lỏng.

Cùng với đó, ông Tuấn lưu ý đến sự hỗ trợ từ thế giới, nhấn mạnh về khả năng giảm lãi suất nhiều lần từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Một số chuyên gia cũng đồng tình và nhấn mạnh về triển vọng tích cực của thị trường chứng khoán Việt Nam trong năm nay, chủ yếu nhờ mức lãi suất thấp và dự báo tăng trưởng lợi nhuận doanh nghiệp.

Các dự báo từ các công ty chứng khoán khác cũng đồng điệu với quan điểm tích cực về thị trường chứng khoán Việt Nam, kỳ vọng rằng chỉ số VN-Index có thể đạt quanh 1.300-1.400 điểm trong năm nay, tăng từ 15-25% so với cuối năm trước. Các ngành như ngân hàng, vật liệu xây dựng, bán lẻ và tiêu dùng được dự báo là nhóm ngành hưởng lợi nhiều trong chu kỳ phục hồi này.