Nghe nhanh:

1. Bảo hiểm nhân thọ là gì? 

Trước hết hay cùng xem bảo hiểm nhân thọ cụ thể là gì? 

Về cơ bản, bảo hiểm nhân thọ là hợp đồng giữa chủ hợp đồng bảo hiểm và công ty bảo hiểm, trong đó công ty bảo hiểm cam kết sẽ chi trả cho người thụ hưởng (được chỉ định trước trong hợp đồng) một khoản tiền khi sự kiện bảo hiểm xảy ra.

Tùy thuộc vào điều kiện hợp đồng mà sự thanh toán cho các sự kiện khác nhau như bệnh hiểm nghèo, tai nạn xảy ra.

2. Tại sao nên mua bảo hiểm nhân thọ?

Với những lý giải cơ bản về hoạt động của bảo hiểm nhân thọ thì chúng ta có thể thấy tầm quan trọng của các hợp đồng bảo hiểm.

Khi đời sống được nâng cao, để thoát khỏi tầng đầu tiên của tháp nhu cầu Maslow thì yếu tố bảo vệ bản thân, tài chính cá nhân càng rõ ràng hơn. 

2.1. Thể hiện trách nhiệm với người thân trong gia đình

Đây là điều mà mọi người tâm đắc nhất khi nghĩ về bảo hiểm nhân thọ: Giúp đỡ cho người ở lại. Rủi ro là không thể biết trước nhưng chúng ta có thể hạn chế những hệ quả nó đem lại bằng một hoặc nhiều hợp đồng bảo hiểm.

2.2. Chia sẻ gánh nặng với cộng đồng

Trong cuộc sống, rủi ro sẽ chiếm 1 tỉ lệ nhất định (khoảng 0,3 %). Vậy ai sẽ phải gánh điều tồi tệ đó? bất kỳ ai là câu trả lời, nếu nó rơi vào các gia cảnh nghèo khó thì mọi chuyện còn tệ hại nữa.

Vậy khi 1 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ được ký thì quỹ bảo vệ cho những người tham gia khác sẽ được gia tăng thêm. Đó là 1 sự đảm bảo về tài chính cho chúng ta.

2.3. Trách nhiệm với bản thân

Khi cuộc sống còn nhiều khó khăn và khi tương lai sẽ có thể mang đến cả những điều tốt và những điều xấu, mà không tránh được như ốm đau bệnh tật, tai nạn, thất nghiệp….

Thì điều bạn cần nhất là vẫn còn trụ cột tài chính để giúp bạn chủ động vượt qua và dễ dàng đứng lên để đi tiếp con đường đã chọn.

2.4. Tạo một cuốn sổ tiết kiệm

Tham gia bảo hiểm là cách tiết kiệm tiền tốt nhất, khi vừa là khoản sinh lời tốt (thường tốt hơn ngân hàng), giúp chúng ta có ý thức hơn với tài chính cá nhân.

Ngoài ra, như đã nói cách tiết kiệm này không khiến bạn phải phá vỡ khoản tiết kiệm để xử lý rủi ro về sức khỏe, mà việc đó bảo hiểm sẽ lo cho bạn.

3. Cân nhắc lựa chọn gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp với nhu cầu

Cần phân tích kỹ lưỡng và đánh giá các loại bảo hiểm để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho tình hình tài chính bản thân.

Nếu cảm thấy khó khăn không biết nên mua bảo hiểm nhân thọ nào, hãy tham vấn ý kiến của các tư vấn viên và chuyên gia tài chính để đưa ra quyết định chính xác nhất và tránh bị lừa đảo bảo hiểm mọi người nhé.