Cổ phiếu Apple đóng cửa phiên giao dịch 12/6 ở mức kỷ lục, cho thấy nhóm đại gia công nghệ đang lấy lại vị trí dẫn dắt thị trường.

Chốt phiên giao dịch 12/6, cổ phiếu Apple tăng 1,6%, lên 183,79 USD. Đây là lần đầu tiên mã này lập đỉnh mới kể từ tháng 1/2022. Tuần trước, sau khi ra mắt kính Vision Pro, cổ phiếu Apple cũng có thời điểm lập kỷ lục, nhưng không giữ được đến cuối phiên.

Từ đầu năm, cổ phiếu Apple đã tăng 41%, mạnh hơn mức tăng 35% của chỉ số Nasdaq 100. Mã này vẫn luôn được ưa chuộng, bất chấp điều kiện thị trường. Đây được coi là nơi trú ẩn an toàn trong biến động ngành ngân hàng đầu năm nay.

“Apple có lộ trình hợp ý nhiều người. Họ cũng có dòng tiền rất tốt và mô hình kinh doanh không thể tuyệt vời hơn. Chúng tôi đang nhận thấy nhiều nhà đầu tư quay lại thị trường.

Apple chỉ là một trong những cổ phiếu họ thấy thoải mái khi sở hữu, dù giá tăng hay giảm. Vì họ tự tin hãng này kiếm được tiền trong dài hạn”, Wayne Kaufman – nhà phân tích thị trường tại Phoenix Financial Services giải thích.

Nguồn: https://vnexpress.net/co-phieu-apple-lap-dinh-moi-4616773.html