Công An Hà Nội vô địch V-League 2023

Trận hòa 1-1 giữa Công an Hà Nội và Thanh Hóa tại vòng cuối của V-League hôm 27/8 đã đánh dấu sự vô địch của Công an Hà Nội trong mùa đầu tiên tham gia giải đấu này.

Công an Hà Nội đang dẫn đầu bảng với 37 điểm và hiệu số +18. Đội bám đuổi duy nhất là Hà Nội FC có 35 điểm và hiệu số +12. Trong trận đấu cuối, Công an Hà Nội cần chiến thắng Thanh Hóa tại sân Hàng Đẫy để đảm bảo chức vô địch. Ngược lại, họ sẽ phải chờ kết quả của trận đấu giữa Hà Nội và Viettel tại sân Mỹ Đình.

Nếu Công an Hà Nội thua, Hà Nội FC chỉ cần thắng Viettel bất kể tỷ số để vô địch. Nếu Công an Hà Nội hòa 0-0, Hà Nội FC cần thắng với cách biệt sáu bàn trở lên để giữ vương miện. Điều này khá khó xảy ra, bởi đối thủ cùng thành phố của Hà Nội FC hiện chưa từng thua cách biệt quá ba bàn kể từ khi trở lại V-League vào năm 2019.

Tuy vậy, vẫn có thể xảy ra những tình huống bất ngờ, đặc biệt khi theo dõi phong độ của Công an Hà Nội trong mùa này. Mặc dù có sự áp đảo về số lượng cầu thủ, họ đã thi đấu không ổn định, thậm chí phải thay ba HLV.

Trong đó, HLV Paulo Foiani chỉ dẫn đầu đội trong giai đoạn I. HLV Flavio Cruz thay thế ông và đội bóng thủ đô đã có chín trận thắng trong bốn tháng dưới sự dẫn dắt của ông.

Trước trận cuối cùng mùa này, Công an Hà Nội bổ nhiệm Giám đốc Điều hành Trần Tiến Đại để thay thế. Tuy nhiên, ông Đại đã nhận ba thẻ vàng nên không thể tham gia trận đấu hôm nay.

Trong khi đó, CLB Hà Nội vẫn quyết tâm không bỏ cuộc. HLV Bozidar Bandovic cam kết đội của ông sẽ cố gắng đến phút cuối cùng, cần thắng đậm Viettel để giành cơ hội vô địch.

Tuy nhiên, khi không còn quyền tự quyết, họ cần phải kỳ vọng nhiều vào màn trình diễn của Thanh Hoá – đội vừa đoạt Cup quốc gia nhưng đã không còn khả năng cạnh tranh tại V-League.

Ban tổ chức V-League 2023 đã chuẩn bị hai chiếc Cup cho hai khung trời khác nhau, tại sân Hàng Đẫy và Mỹ Đình. Trận đấu tại Hàng Đẫy sẽ có VAR, trong khi trận đấu tại Mỹ Đình sẽ do trọng tài nước ngoài điều khiển.

Dù như thế nào, chức vô địch của V-League năm nay sẽ ở lại thủ đô. Từ năm 2017 sau khi Quảng Nam giành ngôi vô địch, cuộc đua đến vị trí cao nhất đã không nằm trong tay các đại diện từ miền Trung hay miền Nam.

Theo: https://vnexpress.net/cahn-vs-thanh-hoa-4646598.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
DMCA.com Protection Status