Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23 đã diễn ra thành công tốt đẹp, với nhiều tác phẩm điện ảnh chất lượng được vinh danh, nhưng phim Đất rừng phương Nam’ trắng tay tại đây.

“Đất rừng phương Nam”, một trong 16 tác phẩm điện ảnh dự thi LHP Việt Nam 2023, không thắng hạng mục nào, ở bế mạc tối 25/11.

Phim truyện điện ảnh “Tro tàn rực rỡ” của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên đã giành giải Bông Sen Vàng, giải cao nhất của liên hoan. Tác phẩm là câu chuyện buồn về tình yêu, đồng thời gợi đời sống miền Tây. Phim đã từng giành được nhiều giải thưởng quốc tế, trong đó có giải cao nhất tại Liên hoan phim Ba châu lục 2022.

Giải Cao nguyên hùng vĩ thuộc về phim “Em và Trịnh” của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh. Tác phẩm tái hiện đa dạng, sống động về không gian, bối cảnh, trải dài từ Huế, Đà Lạt đến Sài Gòn. Phim cũng giành được giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc cho ca sĩ Bùi Lan Hương.

Giải Bông Sen Vàng hạng mục phim tài liệu thuộc về phim “Những đứa trẻ trong sương” của đạo diễn Hà Lệ Diễm. Tác phẩm kể về những đứa trẻ mồ côi, sống trong trại trẻ mồ côi ở vùng cao Tây Bắc.

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 24 sẽ diễn ra tại TP HCM vào năm 2025.