Diễn biến chính tình hình chiến sự Nga – Ukraine ngày 3/7

Ukraine tung video tấn công xe tăng Nga gần Bakhmut

Đơn vị trinh sát đường không của Ukraine ngày 2/7 đăng tải đoạn video ghi lại từ máy bay không người lái (UAV) cho thấy lực lượng nước này tấn công một xe tăng của Nga gần Bakhmut.

Hình ảnh trong đoạn video cho thấy chiếc xe tăng của Nga đang di chuyển trên đường cao tốc M03, gần làng Orikhovo-Vasylivka, cách trung tâm Bakhmut 13km về phía Tây Bắc.

Nga bắn hạ chiến đấu cơ Su-25 của Ukraine, ngăn đối phương đổ bộ lên cầu Antonivka

Nga bắn hạ chiến đấu cơ Su-25 của Ukraine, ngăn đối phương đổ bộ cầu Antonivka.

Video bao gồm cả góc nhìn thứ nhất (từ camera gắn trên mũi UAV cảm tử) lẫn góc nhìn thứ 3 từ camera của UAV trinh sát ghi lại bối cảnh rộng lớn hơn.

Ukraine chuẩn bị tiến hành giai đoạn 2 của chiến dịch phản công

Ông Rogov nói: “Giai đoạn này có thể bắt đầu vào bất cứ ngày nào, lúc nào. Họ đang cố gắng gây nhiễu cho tình báo của chúng tôi. Dọc theo toàn tuyến tiếp xúc, họ đang di chuyển thường xuyên và luân chuyển quân. Mục đích là nhằm che giấu vị trí lực lượng chủ lực”.

Tổng thống Serbia: Ukraine sẽ đẩy mạnh phản công trước thềm thượng đỉnh NATO

Chỉ huy Ukraine: Lớp giáp xe tăng Pháp quá mỏng, dễ bị xuyên thủng

Hãng thông tấn Pháp AFP dẫn lời một viên chỉ huy Ukraine than phiền rằng lớp giáp của xe tăng Pháp viện trợ cho Ukraine là quá mỏng nên dễ dàng bị xuyên thủng bởi đạn pháo của Nga và các loại đạn khác.

Theo viên chỉ huy này, các xe tăng hạng nhẹ mà Pháp cung cấp cho Ukraine không phù hợp cho nhiệm vụ tấn công vào phòng tuyến Nga.

An ninh Nga vô hiệu hóa âm mưu ám sát lãnh đạo Crimea

Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) hôm 3/7 tuyên bố họ đã vô hiệu hóa một nỗ lực ám sát nhằm vào Sergey Aksyonov – người đứng đầu “Cộng hòa Crimea” – chủ thể được Nga sáp nhập vào năm 2014.

Vì sao Đức từ chối cung cấp tên lửa tầm xa cho Ukraine?: Thủ tướng Đức Olaf Scholz cho biết, Berlin không muốn cung cấp vũ khí tầm xa cho Ukraine.

Ba Lan sẽ gửi thêm 500 cảnh sát đến biên giới với Belarus: Do sự di cư và thuyên chuyển của các thành viên nhóm lính đánh thuê Wagner sang Belarus, Ba Lan sẽ tăng cường thêm 500 cảnh sát cho lực lượng bảo vệ biên giới với nước láng giềng Belarus.

Trong một thông báo, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ba Lan Mariusz Kaminski hôm qua (2/7) cho biết, do tình hình căng thẳng ở biên giới với Belarus, một nhóm 500 cảnh sát từ các đơn vị thực thi pháp luật và chống khủng bố sẽ được tăng cường. Lực lượng này sẽ tham gia cùng 5.000 lính biên phòng và 2.000 lính bảo vệ a ninh biên giới khác.

Nguồn: https://vov.vn/the-gioi/dien-bien-chinh-tinh-hinh-chien-su-nga-ukraine-ngay-37-post1030347.vov

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
DMCA.com Protection Status