Điện Kremlin: Không ai dám thực thi lệnh bắt ông Putin

Điện Kremlin cho rằng Tòa Hình sự Quốc tế là “con rối của phương Tây” và không ai dám thực thi lệnh bắt Tổng thống Putin của tòa này.

“Khi Tòa Hình sự Quốc tế (ICC) ra lệnh bắt, họ nghĩ rằng có những quốc gia thiếu chính kiến muốn hành động theo lệnh đó nếu có cơ hội. Nhưng thật khó để tưởng tượng rằng có ai dám thi hành lệnh đó đối với Tổng thống Nga”, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov trả lời phỏng vấn hôm 10/5.

Bình luận của ông Peskov đề cập lệnh bắt Tổng thống Vladimir Putin mà ICC ban bố hồi tháng 3 với cáo buộc “di chuyển bất hợp pháp” trẻ em Ukraine sang Nga. Moskva gọi lệnh bắt của ICC là vô nghĩa. Nga từng tham gia ICC nhưng đã rút lui và không công nhận cơ quan này.

“Thật không thể tưởng tượng được”, ông Peskov nói, lưu ý rằng Nga là “một trong những quốc gia lớn nhất thế giới và là một trong những cường quốc hạt nhân lớn nhất”.

“Trong hoàn cảnh hiện tại, chúng tôi coi ICC thực tế là con rối của phương Tây, bị lợi dụng để gây áp lực lên đất nước chúng tôi. Họ sẽ không thành công”, phát ngôn viên Điện Kremlin nhấn mạnh.

Kiev cho rằng 345 trẻ em Ukraine “biến mất” từ khi xung đột bùng phát, đồng thời cáo buộc Nga đưa nhiều em tới nước này. Trong khi đó, Nga khẳng định đã sơ tán trẻ em khỏi vùng xung đột nguy hiểm ở Ukraine và sẽ hồi hương các em khi đủ điều kiện an toàn.

Nguồn: https://vnexpress.net/dien-kremlin-noi-se-khong-ai-dam-thuc-thi-lenh-bat-ong-putin-4603785.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
DMCA.com Protection Status