Djokovic dẫn đầu về số lượng Grand Slam (22, bằng với Nadal), Masters (38) và đang giữ số tuần trên ngôi số 1 nhiều nhất (380 tuần) thì những Fan của Nadal, Federer không bao giờ muốn chấp nhận việc Djokovic là GOAT (vĩ đại nhất).

Vậy hãy cùng xem những quan điểm trung lập nhất và chuyên môn nhất sẽ đến từ những cựu tay vợt, các ngôi sao thành danh trong quá khứ. Djokovic nhận được không chỉ 1 mà tới 5 sự ủng hộ tuyệt đối của 5 cựu số 1 thế giới. 

“Đối với tôi, Nole là tay vợt giỏi nhất trong lịch sử quần vợt. Anh ấy luôn tìm ra cách để chiến thắng, anh ấy luôn tìm ra cách để vượt qua khó khăn”, Ivanisevic nói tại Monte Carlo 2022.  

Chris Evert, cựu số 1 từng 18 lần vô địch Grand Slam nữ tuyên bố với FanSided 2021: “Anh ấy phải được coi là người vĩ đại nhất mọi thời đại, về mặt thể chất, tâm lý, tôi nghĩ anh ấy vượt trội hơn tất cả”.

Cựu huyền thoại Mỹ, Pete Sampras phát biểu với Greg Garber của ATP vào tháng 11/202: “Tôi thực sự nghĩ rằng, những gì Novak đã làm được trong 10 năm qua thật tuyệt vời. Giành Grand Slam, đứng ở ngôi số 1 trong thời gian tương đương 7 năm, đó là điều quan trọng nhất để trở thành GOAT tennis”. 

John Newcombe (Úc), 78 tuổi, cựu số 1 đơn nam và cả đánh đôi khẳng định với The Herald năm 2021: “Nếu anh ấy vô địch Wimbledon một lần nữa, anh ấy sẽ trở thành người giỏi nhất mọi thời đại”. Và Nole đã làm được điều này khi lên ngôi tại Wimbledon 2022, với huyền thoại Newcombe vậy quá đủ để gọi GOAT Djokovic.

Daniil Medvedev, cựu số 1 tennis người Nga, hiện vẫn đang thi đấu đỉnh cao nhật xét khi giành được US Open 2021: “Tôi chưa bao giờ nói điều này với bất kỳ ai. Nhưng tôi sẽ nói điều đó, ngay bây giờ. Đối với tôi, Djokovic là tay vợt vĩ đại nhất trong lịch sử”. 

Medvedev cũng chính là người đầu tiên đánh bại được Djokovic trong năm 2023 tại bán kết Dubai Championship. Kể từ đầu mùa, Nole mới tham dự 3 giải và vô địch 2 (Adelaide và Australian Open), chơi 16 trận (thắng 15, thua 1). Djokovic không được tham dự Indian Wells và Miamia, ngôi sao 35 tuổi sẽ trở lại tại Monte-Carlo vào 8/4.

Trích: https://tuoitre.vn/djokovic-la-goat-cua-quan-vot-20230613084345907.htm