Novak Djokovic đã khẳng định rằng thất bại ở chung kết Wimbledon không làm giảm khát khao chiến đấu của anh cho những Grand Slam phía trước. Anh nói rằng sẽ tiếp tục với cùng một quyết tâm, khát khao lớn và những mục tiêu mới.

Mỹ Mở rộng và Davis Cup là những giải quan trọng nhất với anh trong phần còn lại của năm. Anh hy vọng bản thân luôn khỏe mạnh, năng động, sẵn sàng, mạnh mẽ, để có thể chiến đấu cho một danh hiệu Grand Slam khác.

Sau khi thua Carlos Alcaraz trong trận chung kết Wimbledon, Djokovic nói anh sẽ nghỉ ngơi và dành thời gian cho gia đình trước khi bắt đầu chuẩn bị cho Mỹ Mở rộng. Năm ngoái, Nole không thể đến New York vì chưa có hộ chiếu vaccine Covid-19. Cũng vì lý do này, anh bỏ lỡ sáu giải Masters 1000 ở Bắc Mỹ, trải dài từ năm 2022 đến 2023.

Từ tháng Năm năm nay, chính phủ Mỹ dỡ bỏ các hạn chế nhập cảnh với người chưa tiêm vaccine phòng Covid-19. Djokovic nhờ đó đủ điều kiện vào Mỹ để chơi loạt giải trong mùa sân cứng tháng Tám, gồm Grand Slam ở New York. Lần gần nhất anh thi đấu tại Mỹ Mở rộng là chung kết năm 2021, nơi anh thua Daniil Medvedev và lỡ cơ hội giành trọn bộ bốn Grand Slam cùng năm.

“Tôi rất mong được trở lại New York”, Nole nói thêm với các phóng viên Serbia. “Trong suốt sự nghiệp, tôi chơi hay nhất trên mặt sân cứng, dù sân cỏ cũng trở thành mặt sân yêu thích của tôi trong vài năm qua. Nhưng nhìn chung, những sự kiện mà tôi thành công nhất là những giải sân cứng”.

Djokovic cũng nhớ lại những trận chung kết tại Mỹ Mở rộng, với thành tích thắng ba và thua năm. Gần nhất, anh thua Medvedev năm 2021 nhưng nhận được nhiều tình cảm từ đám đông, điều mà trước đây Nole không có tại New York. Anh nói rằng hình ảnh đó luôn đọng lại trong đầu, khiến anh luôn muốn quay lại Grand Slam cuối cùng trong năm.

Mỹ Mở rộng khởi tranh 28/8. Chủ nhân 23 Grand Slam sẽ tham dự Masters 1000 tại Cincinnati trước thềm sự kiện ở New York, nhưng không góp mặt ở ATP Rogers Cup tại Toronto.

Nguồn: https://vnexpress.net/djokovic-toi-khat-khao-gianh-them-grand-slam-4631512.html