Nghe nhanh:

Hơn 500 m đường bong tróc nham nhở, nhiều ngôi nhà đổ sập, tài sản người dân bị vùi lấp sau khi trận lũ quét qua huyện Nhơn Trạch.

Mưa lớn kéo dài cùng giông lốc vào chiều 4/6 làm hư hỏng nhiều nhà cửa, đường xá và ảnh hưởng hàng trăm hộ dân ở thị trấn Hiệp Phước, xã Phước Thiền và Long Thọ.

Nước ập về bất ngờ, có nơi cao hơn một mét đã làm đoạn đường nhựa dài chừng 500 m qua ấp 5 (thị trấn Hiệp Phước) nối đường Hùng Vương hư hỏng nặng. Đường Hùng Vương đoạn qua khu phố Phước Hiệp tan nát, người dân phải dùng vật dụng cảnh báo người đi đường.

Các mảng nhựa đường bong tróc, nằm ngổn ngang trên đường. “Nước chảy xiết đến mức nó cuốn phăng bất cứ gì khi nó đi qua”, anh Hùng, công nhân ở trọ cho biết.

Sáng 5/6, chính quyền huyện Nhơn Trạch cùng với các đơn vị chức năng tiếp tục kiểm tra hiện trường lũ quét. Công nhân cũng tiến hành đo đạc để sớm làm lại hàng rào, đảm bảo an toàn cho người dân trong mùa mưa.

Đại diện Công ty TNHH Hưng nghiệp Formosa trong Khu công nghiệp Nhơn Trạch 3 gặp người dân để lắng nghe ý kiến, đồng thời hứa sẽ phối hợp chính quyền địa phương xem xét hỗ trợ thiệt hại cho người dân.

(Theo: https://vnexpress.net/duong-nha-dan-tan-nat-sau-tran-lu-quet-o-dong-nai-4613749.html)