Một số người dùng lâu năm đã phản ánh về việc tỷ phú Elon Musk lấy mất tên tài khoản mạng xã hội của họ mà không có bất kỳ thông báo trước.

Vào cuối tháng 7, đội ngũ quản lý mạng xã hội đã bất ngờ thu hồi tài khoản @X mà nhiếp ảnh gia Gene X Hwang đã đăng ký từ năm 2007. Mặc dù hy vọng sẽ nhận được bồi thường tiền mặt từ công ty, Hwang chỉ nhận được đề nghị để chọn một tên tài khoản mới và thăm quan trụ sở công ty X.

“Chỉ qua một email, họ nói rằng cái tên đó là tài sản của X”, Hwang chia sẻ với Telegraph.

Hiện tại, nhiều người khác cũng đã than phiền về việc bị Elon Musk lấy mất tên tài khoản. Theo Fast Company, Musk có ý định sử dụng những tên này để thay thế một số tên tài khoản cũ, liên quan đến các thương hiệu của nền tảng như @twittermusic, @twittersports, @twittermovies và @twittertv.

Jeremy Vaught, cư dân của bang Ohio, chủ tài khoản @music, chia sẻ rằng tài khoản của anh bị mất một cách đơn phương. “Tôi đã tạo ra tài khoản @music và sử dụng nó trong 16 năm. Gần đây, đội ngũ của X đã lấy đi nó”, Vaught kể.

Tài khoản của Vaught đã bị giới hạn với việc không thể đăng nội dung mới, sau đó, X đã gửi thông báo rằng tài khoản đã được chuyển sang @musicfan, và đưa ra một số gợi ý cho Vaught để lựa chọn một tên mới như @musiclover, @musicmusic và @music123. Trong suốt quá trình này, Vaught không có sự lựa chọn nào ngoài việc tuân thủ quyết định của X.

Tương tự, người dùng ẩn danh sở hữu tài khoản @sport cũng bị Musk thu hồi tên sau nhiều năm sử dụng. Anh cho biết đã lập tài khoản ngay từ khi Twitter chính thức ra mắt vào năm 2006 và đã sử dụng nó nhiều giờ hàng ngày.

“Tôi đã đăng nhập vào Twitter thường xuyên và sử dụng nền tảng này trong nhiều năm”, người này phân tích trên Hacker News. X đã tự động thay thế tài khoản @sport bằng @sportz và đưa ra các gợi ý khác như @allsports, @sportsfan hoặc @sportlife.

Fast Company cũng tiết lộ rằng Musk đã tiếp quản hai tài khoản @tv và @movies.

Dù không hài lòng với hành động của Elon Musk, nhiều người dùng lâu năm cho rằng tỷ phú có quyền thực hiện như vậy. “Tôi rất buồn khi mất tài khoản, nhưng cũng hiểu rằng nó chưa bao giờ thực sự thuộc về tôi”, Jeremy Vaught, chủ tài khoản @music, nói thêm.

Vaught tiếp tục chia sẻ rằng khi Twitter ra mắt vào năm 2006, xu hướng mạng xã hội bùng nổ và anh đã lập nhiều tài khoản trên nhiều nền tảng khác nhau. Mỗi nền tảng đều có quy định rõ ràng rằng tên tài khoản thuộc sở hữu của đội ngũ quản lý. “Họ luôn có thể thu hồi nó bất cứ lúc nào”, Vaught nhấn mạnh.

Có thể có những thay đổi về các khái niệm cũ sau khi Elon Musk đổi tên Twitter thành X, chẳng hạn như việc các tweet sẽ được gọi là “x’s”. Bên cạnh đó, nguồn tin nội bộ cũng tiết lộ rằng tên các phòng họp tại trụ sở công ty sẽ được thay thế bằng những từ như “eXposure”, “eXult”, “s3Xy”.

Tỷ phú Elon Musk được biết đến với sự ám ảnh với chữ X. Năm 1999, ông thành lập X.com, sau đó sáp nhập vào công ty thanh toán trực tuyến PayPal. Điều đặc biệt là cả con trai của Musk và ca sĩ Grimes đều được đặt tên kỳ lạ là X Æ A-Xii. Ngoài ra, ông còn là chủ sở hữu của công ty sản xuất tên lửa và tàu vũ trụ với tên SpaceX.

Nguồn: https://vnexpress.net/elon-musk-gianh-hang-loat-ten-tai-khoan-cua-nguoi-dung-x-4638217.html