Tỷ phú Elon Musk đã sử dụng mạng xã hội “X” để ám chỉ rằng nền tảng này hoạt động tốt hơn các dịch vụ của Meta, sau khi các dịch vụ của Meta gặp sự cố. Các dịch vụ như Instagram, Facebook, Messenger, Threads của Meta gặp lỗi và không thể hoạt động, khiến người dùng phải tìm đến mạng xã hội “X/Twitter” để than phiền và tìm kiếm thông tin.

Elon Musk đã đăng ảnh chế và viết nội dung để nhấn mạnh việc này, và có nhiều người cho rằng ông đang nhắm đến Meta trong ý định của mình.

Musk đấu vs Mark

Sự cố của Meta diễn ra trên phạm vi toàn cầu trong khoảng hai giờ, làm cho người dùng không thể truy cập vào các dịch vụ như Facebook, Messenger. Một số người dùng đã bị thoát khỏi tài khoản của họ và không thể đăng nhập. Mặc dù sau đó một số người đã có thể truy cập trở lại, nhưng vẫn có người gặp khó khăn với việc truy cập do quên mật khẩu, thiếu thiết bị xác thực và không nhận được mã xác thực.

Đây không phải lần đầu tiên Meta gặp sự cố. Trước đó, vào năm 2021, các dịch vụ của họ đã gặp sự cố tương tự kéo dài trong 6 tiếng do “lỗi cấu hình” trên hệ thống.