Elon Musk mất 20 tỷ USD một ngày

Tài sản của Elon Musk bốc hơi 20,3 tỷ USD chỉ trong một ngày

Tài sản của CEO Tesla Elon Musk đã bốc hơi 20,3 tỷ USD chỉ trong một ngày, sau khi cổ phiếu công ty này giảm mạnh. Cổ phiếu Tesla giảm 9,7% trong phiên giao dịch ngày 20/7, mức giảm mạnh nhất kể từ ngày 20/4.

Việc cổ phiếu Tesla giảm mạnh đã khiến Musk mất ngôi vị người giàu nhất thế giới. Hiện tại, ông chỉ còn sở hữu 234,4 tỷ USD, xếp sau ông chủ LVMH Bernard Arnault, người hiện có tài sản trị giá 201,2 tỷ USD.

Cổ phiếu Tesla giảm mạnh sau khi công ty này công bố báo cáo tài chính cho thấy biên lợi nhuận xuống thấp nhất 4 năm trong quý II. Điều này là do Tesla liên tục hạ giá xe điện để cạnh tranh với các đối thủ.

Musk không phải tỷ phú công nghệ Mỹ duy nhất mất tài sản hôm qua. Nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos, nhà sáng lập Oracle Larry Ellison, cựu CEO Microsoft Steve Ballmer, CEO Meta Platforms Mark Zuckerberg cùng hai đồng sáng lập Alphabet Larry Page và Sergey Brin đều ghi nhận tài sản giảm. Chỉ số Nasdaq 100, chủ yếu gồm các hãng công nghệ, mất 2,3% trong phiên 20/7.

Sự sụt giảm tài sản của Musk là do một số yếu tố, bao gồm:

  • Cổ phiếu Tesla giảm mạnh
  • Lãi suất tăng
  • Lạm phát tăng
  • Nguy cơ suy thoái kinh tế

Sự sụt giảm tài sản của Musk cũng cho thấy sự bất ổn của thị trường chứng khoán. Thị trường chứng khoán đang trong xu hướng giảm điểm kể từ đầu năm nay, và xu hướng này có thể tiếp tục trong thời gian tới.

Nguồn: https://vnexpress.net/elon-musk-mat-hon-20-ty-usd-trong-mot-ngay-4632077.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
DMCA.com Protection Status