Elon Musk muốn bán robot hình người

Công ty Tesla của Elon Musk đang đẩy nhanh tiến độ phát triển robot hình người Optimus. Theo kế hoạch, robot này có thể được thương mại hóa trong ba năm tới, với giá dưới 20.000 USD.

Để đạt được mục tiêu này, Tesla đang tuyển thêm 50 kỹ sư cho dự án Optimus, chủ yếu là kỹ sư điều khiển robot hình người, kỹ sư tích hợp và thiết kế hệ thống.

Trước đó, Musk cho biết Optimus đã đạt được tiến bộ xuất sắc và có thể tự hiệu chỉnh tay và chân của mình. Video cập nhật tiến độ dự án cho thấy robot của Tesla có thể sắp xếp các khối nhựa theo màu sắc bằng tay, thậm chí thực hiện một số động tác yoga.

Tuy nhiên, Tesla đang phải tăng tốc dự án khi một số đối thủ cạnh tranh cũng đã bắt đầu thử nghiệm robot tương tự. Apptronik đã ra mắt robot Apollo có thiết kế hình người, cao khoảng 172 cm nặng 72 kg, có thể hoạt động liên tục bốn tiếng và nâng vật nặng tới 24 kg.

Agility Robotics đang xây dựng một nhà máy ở Oregon để sản xuất robot Digit, mẫu robot này đang được thử nghiệm tại trung tâm nghiên cứu và phát triển của Amazon gần Seattle.

Tesla hiện chưa đưa ra bình luận về vấn đề trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
DMCA.com Protection Status