Elon Musk nói địa điểm diễn ra trận đấu với Zuckerberg

Elon Musk đã chia sẻ rằng anh đang trong quá trình đàm phán với các quan chức ở Italy về việc tổ chức một trận đấu với Mark Zuckerberg tại nước này.

Vào ngày 11/8, tỷ phú người Mỹ tiết lộ rằng anh đã trò chuyện với Thủ tướng và Bộ trưởng Bộ Văn hóa Italy. “Chúng tôi đã thống nhất về một địa điểm ấn tượng”, Musk viết trên X. “Trận đấu sẽ được tổ chức bởi tổ chức của tôi và Zuckerberg, không phải bởi UFC. Cuộc trực tiếp cũng sẽ được phát sóng trên cả X và Meta. Tất cả cảnh quay sẽ được thực hiện trong bối cảnh Roma cổ điển, không có gì hiện đại cả”.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa Italy, Gennaro Sangiuliano, đã xác nhận thông tin này với Guardian: “Tôi đã có cuộc trò chuyện dài và thân mật với Musk. Chúng tôi cũng đã thảo luận về đam mê của ông đối với lịch sử cổ điển của La Mã. Địa điểm tổ chức trận đấu sẽ mang tính chất gợi nhớ lịch sử và có mục đích từ thiện”.

Tuy nhiên, ông Sangiuliano đã nói rằng cuộc “đại chiến” giữa Musk và Zuckerberg sẽ không diễn ra tại Rome, nhưng không tiết lộ thêm chi tiết. Vào giữa tuần, Chủ tịch UFC Dana White cũng cho biết đã có cuộc trò chuyện với Bộ Văn hóa Italy về việc thiết lập sân đấu tại Đấu trường La Mã, nhưng không tiết lộ thông tin cụ thể.

Italy hiện có hàng chục địa điểm lịch sử có thể trở thành địa điểm tổ chức cuộc đấu giữa hai tỷ phú người Mỹ, chẳng hạn như nhà hát vòng tròn Capua – tàn tích của thành phố Pompeii, những ngôi đền Hy Lạp cổ ở Agrigento hoặc đấu trường Verona – nơi đã hoàn thành vào năm 30 sau Công nguyên và hiện vẫn được sử dụng để tổ chức các sự kiện opera và hòa nhạc.

Trong khi đó, Mark Zuckerberg cho biết anh đã sẵn sàng cho cuộc đấu, nhưng anh cảm thấy thất vọng về tốc độ của CEO Tesla và SpaceX. “Tôi đã sẵn sàng thi đấu ngay từ khi Elon đưa ra thách thức”, Zuckerberg viết trên Threads ngày 11/8. “Nếu ông ấy quyết định thời gian, bạn sẽ nghe từ tôi. Nhưng cho đến lúc đó, bất kỳ gì ông ấy nói vẫn chưa được thống nhất”.

Musk đã khơi mào cuộc chiến với Zuckerberg vào cuối tháng 6. Tuy nhiên, có vẻ như ông đang cố gắng tránh trận đấu trực tiếp. Trong một bài đăng trên X vào ngày 8/8, Chris Anderson, người phụ trách chương trình TED, đã đề xuất cả hai tỷ phú nên ngồi trong một buồng đấu và thảo luận về “cách xây dựng một tương lai tốt hơn” thay vì đối đầu với nhau, và Musk đã ủng hộ ý kiến này.

“Đây thực sự là một gợi ý hay. Tranh luận cũng có thể được xem như một môn thể thao tinh thần cao cả. Chúng tôi hy vọng có thể lan toả ý tưởng này cho bất kỳ ai đang thi đấu vì mục tiêu l

Nguồn: https://vnexpress.net/musk-tran-dau-voi-zuckerberg-se-o-dia-diem-hoanh-trang-tai-italy-4640882.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
DMCA.com Protection Status