Facebook có hơn ba tỷ người dùng

Trong báo cáo tài chính quý II/2023 của Meta, số lượng người dùng hoạt động hàng ngày của Facebook đạt 2,06 tỷ người, vượt qua dự kiến của StreetAccount là 2,04 tỷ và cũng cao hơn so với con số 2,037 tỷ trong quý trước. Tổng số người dùng hoạt động hàng tháng của Facebook là 3,03 tỷ.

Nếu tính toàn bộ hệ sinh thái ứng dụng của Meta, bao gồm WhatsApp, Instagram, Messenger và Threads, con số này lên tới 3,88 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng.

Reels, tính năng video ngắn tương tự TikTok, đã đóng góp vào sự tăng trưởng của các nền tảng Meta. Tính đến thời điểm hiện tại, Reels nhận được 200 tỷ lượt xem mỗi ngày. Threads, mạng xã hội tương tự Twitter (nay là X), đã ra mắt ngày 5/7 và được CEO Meta, Mark Zuckerberg, đánh giá là “hoạt động khá tốt”.

Mặc dù một số thống kê cho thấy lượng truy cập đã giảm sau giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ với 100 triệu người dùng trong 5 ngày, nhưng hiện đã có 10 triệu người trở lại mạng xã hội này mỗi ngày.

Meta đã báo cáo doanh thu quý II vượt ước tính của giới phân tích với con số 32 tỷ USD, tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là quý đầu tiên của Meta tăng trưởng trở lại sau thời gian giảm liên tiếp và cũng là quý đầu tiên có mức tăng trưởng hai con số kể từ quý IV/2021.

Tuy nhiên, mảng lỗ nhiều nhất vẫn là Reality Labs khi chi tiêu lên tới 3,7 tỷ USD nhưng chỉ mang về doanh thu 276 triệu USD. CEO Zuckerberg cho biết sẽ tiếp tục đầu tư mở rộng quy mô hệ sinh thái VR/AR, dẫn đến sự tăng thiệt hại qua các năm.

Để tiết kiệm chi tiêu, Meta đã thực hiện nhiều biện pháp như sa thải hơn 21.000 nhân sự và cắt giảm một số bộ phận hoạt động không hiệu quả. Công ty dự kiến tổng chi phí cho năm 2023 sẽ giảm từ 27 tỷ USD đến 30 tỷ USD, so với ước tính trước đó là từ 30 tỷ USD đến 33 tỷ USD.

Tuy nhiên, Meta sẽ tiếp tục đầu tư vào trung tâm dữ liệu và trí tuệ nhân tạo cũng như đẩy mạnh các sản phẩm như mô hình AI LLaMA 2, Threads, Reels và kính thông minh Quest 3 vào năm 2024.

Theo: https://vnexpress.net/facebook-vuot-ba-ty-nguoi-dung-4634467.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
DMCA.com Protection Status