Roger Federer đã chia sẻ rằng Rafael Nadal là đối thủ khó nhất trong sự nghiệp của anh, vì tay vợt người Tây Ban Nha sử dụng cú đánh tay trái và nhiều bóng topspin.

Federer đã đối đầu với Nadal trong 40 trận đấu trong sự nghiệp, và anh chỉ thắng được 16 trận. Đặc biệt, cú đánh trái một tay hoa mỹ của Federer không hiệu quả khi đối đầu với những cú thuận topspin xoáy nảy cao của Nadal. Trên sân đất nện, Federer chỉ thắng hai trận trước Nadal, tại Hamburg năm 2007 và Madrid năm 2009. Trận đấu cuối cùng giữa họ diễn ra vào tháng 9/2022 tại Laver Cup, khi cả hai thi đấu đôi cùng nhau.

Tuy nhiên, ngoài sân đấu, Federer và Nadal đã trở thành bạn thân. Federer chứng kiến sự trưởng thành của Nadal và mối quan hệ giữa hai gia đình cũng rất hòa hợp.

Họ bây giờ không chỉ nói chuyện về quần vợt mà còn chia sẻ nhiều điều trong cuộc sống. Federer hy vọng Nadal sẽ có thể trở lại mạnh mẽ sau chấn thương hông và tiếp tục thi đấu mạnh mẽ.

Ivan Ljubicic, HLV cuối cùng của Federer, đã xác nhận mối quan hệ đặc biệt giữa Federer và Nadal. Ban đầu, họ đã tôn trọng lẫn nhau và sau đó chia sẻ nhiều khoảnh khắc đáng nhớ. Họ thường liên hệ và hỏi thăm nhau khi cần giúp đỡ. Mối quan hệ tốt này giữa hai tay vợt hàng đầu thế giới được khen ngợi và coi là điều tuyệt vời.

Nguồn: https://vnexpress.net/federer-toi-gap-kho-vi-nadal-danh-tay-trai-4638303.html