Bruno Fernandes đã trở thành một phần không thể thiếu của Manchester United kể từ khi gia nhập đội vào 4 năm trước. Dưới sự dẫn dắt của cả Solskjaer và Ten Hag, tiền vệ người Bồ Đào Nha luôn được coi là một trong những cầu thủ quan trọng nhất. Hiện tại, anh đang là đội trưởng của Manchester United và được chơi tự do trên sân.

Phong độ của Manchester United thường đi đôi với phong độ của Fernandes. Tuy nhiên, mùa này, Fernandes chỉ ghi được 3 bàn và có 4 kiến tạo ở Ngoại hạng Anh, trong khi đội bóng xếp thứ 7 trên bảng xếp hạng và kém xa so với Top 4.

Một số ý kiến cho rằng Fernandes đang gặp vấn đề lớn nhất trong chiến thuật của Manchester United. Gary Neville, Roy Keane và Jamie Carragher đồng ý rằng việc di chuyển rộng của Fernandes đang tạo ra sự không ổn định cho đội. Fernandes thường xuất hiện ở mọi nơi trên sân, từ sân nhà đến sân đối thủ, và điều này gây rối cho cả đồng đội.

Bản đồ chạm bóng trong trận đấu với Tottenham (24/1/2024) của Bruno Fernandes

Việc Fernandes liên tục di chuyển rộng làm phá vỡ hệ thống tấn công của Manchester United. Đồng đội thường gặp khó khăn khi không biết Fernandes sẽ ở đâu và cách anh ấy sẽ tham gia vào tấn công.

Mặc dù Ten Hag cũng đã thử đưa Fernandes vào vai trò tiền đạo cánh phải nhưng không thành công. Thói quen di chuyển rộng của Fernandes đã trở thành một phần không thể tách rời trong phong cách chơi của anh. Tuy nhiên, nếu để Fernandes chơi tự do như hiện tại, Manchester United có thể sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong tương lai.

Vấn đề này đang trở thành một thách thức lớn cho Ten Hag khi ông cần phải tìm ra cách sử dụng Fernandes một cách hợp lý.