Google làm việc không Internet

Google, công ty cung cấp dịch vụ Internet lớn nhất thế giới, đang thử nghiệm một chương trình cho phép hàng nghìn nhân viên làm việc mà không cần kết nối mạng. Chương trình này nhằm giảm nguy cơ bị tấn công mạng, vốn đang ngày càng trở nên phổ biến.

Theo tài liệu nội bộ, chương trình cho phép nhân viên sử dụng máy tính để bàn đã bị vô hiệu hóa Internet, trừ một số công cụ chạy trên web nội bộ hay các dịch vụ thuộc sở hữu của hãng như Google Drive hay Gmail.

Google cũng không cho phép nhân viên chạy các lệnh quản trị máy tính hay cài thêm phần mềm vào máy của mình tại công ty. Nhân viên có quyền từ chối tham gia chương trình trên.

Google cho biết chương trình này nhằm giảm nguy cơ tấn công mạng do nhân viên của công ty đang trở thành mục tiêu bị hacker nhắm đến. Nếu thiết bị của nhân viên Google bị xâm nhập, kẻ tấn công có thể truy cập vào cơ sở dữ liệu người dùng cũng như mã cơ sở hạ tầng, dẫn tới sự cố lớn và làm giảm lòng tin từ người dùng.

Người phát ngôn của Google cho biết việc đảm bảo an toàn cho người dùng và các sản phẩm của hãng là ưu tiên hàng đầu. Do đó, hãng thường xuyên tìm cách củng cố hệ thống nội bộ của mình nhằm đối phó với tấn công mạng.

Chương trình được đưa ra giữa bối cảnh các công ty ngày càng phải đối mặt với những cuộc tấn công tinh vi.

Tuần trước, Microsoft cho biết tin tặc Trung Quốc đã chiếm được một trong những mã khóa kỹ thuật số của họ, cũng như khai thác lỗ hổng trong mã nguồn xác thực để thực hiện chiến dịch gián điệp mạng. Tuy nhiên, Microsoft chưa xác định bằng cách nào hacker có được mã khóa đó.

Đây không phải là lần đầu tiên Google thực hiện các biện pháp bảo mật nghiêm ngặt. Năm 2014, công ty đã sa thải 6 nhân viên vì nghi ngờ họ là gián điệp cho Trung Quốc. Google cũng đã đầu tư hàng tỷ đô la vào việc bảo mật hệ thống của mình và thường xuyên phát hiện và ngăn chặn các cuộc tấn công mạng.

Chương trình cho phép nhân viên làm việc mà không cần kết nối mạng là một trong những biện pháp bảo mật mới nhất của Google. Chương trình này được kỳ vọng sẽ giúp giảm nguy cơ bị tấn công mạng và bảo vệ người dùng cũng như các sản phẩm của Google.

Nguồn: https://vnexpress.net/google-thu-nghiem-lam-viec-khong-internet-4631506.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
DMCA.com Protection Status