“Chúng tôi không thực hiện đúng quy trình để tấn công linh hoạt hơn, và vì thế, gặp khó mỗi khi cần chuyển trạng thái”, Guardiola nói sau trận thua trên sân Molineux.

“Khi đối phương phòng ngự tốt như vậy, Dias hay Kovacic phải tấn công các trung vệ đối phương, và chúng tôi không làm điều đó. Các cầu thủ biết chính xác những gì họ phải làm. Họ đã làm điều đó, tôi không biết bao nhiêu lần kể từ khi tôi đến đây”.

Nunes cũng bị Guardiola chỉ trích vì không đạt yêu cầu chuyên môn trận này, và anh phải rời sân sau hiệp 1.

“Tôi cần sự năng động hơn và muốn nhiều hơn trong những không gian nhỏ. Và Bobb thực sự rất giỏi trong việc chọn vị trí với khả năng sáng tạo của mình”, Guardiola lý giải về quyết định thay Nunes.

Pep bảo vệ Erling Haaland

“Thật không dễ dàng khi bạn có ba cầu thủ xung quanh, hoặc thậm chí nhiều hơn”, Guardiola giải thích về Haaland khi tiền đạo này chỉ chạm bóng 15 lần.

“Hôm nay, tôi khá chắc rằng Man City chưa mất danh hiệu Ngoại hạng Anh”, ông nói. “Chúng tôi đã làm được điều mà CLB chưa từng làm trước đây, là thắng bảy vòng mở màn. Hôm nay, Wolves phòng ngự và thi đấu rất tốt”.

Man City còn hai trận gặp RB Leipzig ở lượt hai bảng G Champions League ngày 4/10 rồi đại chiến với Arsenal tại vòng tám Ngoại hạng Anh ngày 8/10.