Hà Nội: Lắp hàng loạt trụ đá trên vỉa hè để ngăn chặn ô tô dừng, đỗ

UBND phường Khương Mai lắp đặt gần 50 trụ đá trên vỉa hè phố Lê Trọng Tấn để ngăn chặn ô tô dừng, đỗ sai quy định, dành không gian cho người đi bộ.

Mới đây UBND phường Khương Mai (quận Thanh Xuân, Hà Nội) triển khai lắp đặt các trụ đá dọc vỉa hè phố Lê Trọng Tấn để ngăn chặn các phương tiện dừng, đỗ sai quy định, dành không gian thông thoáng cho người đi bộ.

Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, tại điểm đầu lên xuống của mỗi vỉa hè được đặt các trụ đá cách nhau từ 1-1,2m.

Thong dong đi tập thể dục trên vỉa hè thoáng đãng, ông Phạm Bá Uyển (80 tuổi, trú quận Thanh Xuân) hoan nghênh cách làm mới của UBND phường Khương Mai trong việc xử lý lấn chiếm, vi phạm vỉa hè.

Ông Uyển cho biết, cách đây hơn 2 tháng hàng loạt ô tô đỗ hàng dài trên vỉa hè phố Lê Trọng Tấn khiến việc đi bộ qua đây gặp rất nhiều khó khăn. “Ngày trước, nhiều chỗ, ô tô xếp thành 2 hàng sát nhau khiến tôi phải đi bộ xuống lòng đường, giờ thì có thể thoải mái đi lại”, ông Uyển nói.

Vỉa hè được lắp đặt trụ đá nằm sát doanh trại quân đội, ít nhà dân sinh sống. Quyền Chủ tịch UBND phường Khương Mai Trần Xuân Duy cho biết, có 47 trụ đá được lắp đặt trên vỉa hè phố Lê Trọng Tấn.

Ông Duy khẳng định tất cả các trụ đá đều có thể di chuyển nếu xảy ra các tình huống cấp bách như cháy nổ…. “Các trụ đá này được gắn keo xuống nền vỉa hè nên sau khi đi vào quy củ hoặc có cháy nổ chúng có thể dễ dàng di chuyển”, ông Duy nói.

Theo: https://dantri.com.vn/xa-hoi/ha-noi-lap-hang-loat-tru-da-tren-via-he-de-ngan-chan-o-to-dung-do-20230519185613463.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
DMCA.com Protection Status