Haaland đoạt giải Cầu thủ hay nhất năm UEFA

Tiền đạo Erling Haaland đã vượt qua Lionel Messi và Kevin De Bruyne để giành giải Cầu thủ hay nhất của UEFA mùa giải 2022-2023.

Haaland, 23 tuổi, đã ghi 52 bàn sau 53 trận cho Manchester City trong mùa giải đầu tiên của anh tại câu lạc bộ. Anh cũng giúp đội bóng giành cú ăn ba lịch sử, bao gồm chức vô địch Premier League, Champions League và FA Cup.

Messi, người đã giành giải thưởng này hai lần, đứng thứ hai với 227 điểm. De Bruyne, người đã giành giải thưởng này vào năm 2021, đứng thứ ba với 225 điểm.

Giải thưởng do một hội đồng gồm các huấn luyện viên đội tuyển quốc gia thuộc UEFA, các huấn luyện viên của các câu lạc bộ tham dự Champions League, Europa League và Conference League và 55 nhà báo thể thao bầu chọn.

Haaland nói: “Đây là một giải thưởng rất lớn và tôi thực sự tự hào. Nhưng tôi biết rằng đây là một môn thể thao tập thể, và tôi không thể đạt được điều này nếu không có sự hỗ trợ của đồng đội và huấn luyện viên của mình.”

Ngoài FA Cup, Haaland là Vua phá lưới ở hai đấu trường quan trọng còn lại. Anh ghi 36 bàn ở Premier League, nhiều hơn bất kỳ cầu thủ nào khác, và 12 bàn tại Champions League.

Haaland cũng trở thành cầu thủ thứ ba trong lịch sử ghi năm bàn trong một trận đấu tại Champions League, sau Messi và Luiz Adriano.

Pep Guardiola, huấn luyện viên của Manchester City, đã giành giải thưởng HLV hay nhất của UEFA.

Nguồn: https://vnexpress.net/haaland-thang-giai-cau-thu-hay-nhat-cua-uefa-4648498.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
DMCA.com Protection Status