Hơn hai thập kỷ, đường Võ Văn Kiệt dẫn vào trung tâm hành chính tỉnh Bạc Liêu không thể thông do vướng hai căn nhà nằm ở giữa tuyến.

Hai căn nhà nằm giữa đường thời gian dài, ảnh hưởng giao thông và phát triển kinh tế nên UBND tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức cuộc họp báo vào chiều 9/5 để thông tin hướng xử lý.

Cách đây hơn 20 năm, dự án mở đường dài khoảng một km, rộng khoảng 30 m, nối trung tâm khu hành chính và quảng trường tỉnh được triển khai.

Công trình ảnh hưởng 62 hộ dân, đến nay 60 hộ bàn giao mặt bằng. Hiện còn vướng hai căn (cách nhau hơn 200 m) của ông Đỗ Thành Hưng và bà Nguyễn Thị Hường ở khóm 5, phường 1.

Theo Chủ tịch UBND TP Bạc Liêu Lê Kim Thúy, từ năm 2007 đến nay chính quyền địa phương đã kiên trì, cố gắng vận động hai hộ dân giao mặt bằng nhưng chưa đạt được kết quả như mong muốn. Nhiều năm qua, hai căn nhà nằm án ngữ khiến đường không thông suốt, gây bức xúc cho người dân.

Ông Đỗ Thanh Tuấn (con trai ông Đỗ Thành Hưng) nói lý do không giao mặt bằng vì ban đầu nhà nước thu hồi đất để làm quảng trường Hùng Vương, nhưng sau đó lại “giao đất cho những người khác”.

“Phần diện tích đất nằm trọn trên đường hơn 400 m2, phần còn lại gần 600 m2 lùi về phía trong. Nếu nhà nước bồi thường giá 100 tỷ đồng, gia đình tôi sẵn sàng giao mặt bằng”, ông Tuấn nói.

Trong khi đó, ông Lê Tấn Cận, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết do hộ dân không hợp tác nên hiện lực lượng chức năng chưa thể vào đo đạc diện tích thực tế cần giải phóng mặt bằng để làm đường. Tỉnh thống nhất sẽ ban hành lại những quyết định trước đây, làm lại đúng trình tự, thủ tục.

Chủ trì buổi họp báo, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều cho rằng việc bồi thường giải phóng mặt bằng sẽ được triển khai theo hướng có lợi cho người dân nhưng phải đúng quy định.

Địa phương tiếp tục vận động người dân chấp hành, trả lại sự thông thoáng cho tuyến đường, giúp thành phố phát triển kinh tế, du lịch. Trong trường hợp hai hộ dân không hợp tác, biện pháp cuối của tỉnh là cưỡng chế.

Theo: https://vnexpress.net/chu-can-nha-chan-giua-duong-tp-bac-lieu-tu-thao-do-4627848.html