HLV Hà Tĩnh muốn phòng VAR nhanh hơn

Sau trận đấu ở lượt ba giai đoạn II V-League 2023, HLV trợ lý Nguyễn Đức Thắng (Hà Tĩnh) và HLV Thạch Bảo Khanh (Viettel) đã có những quan điểm trái chiều về VAR (Video Assistant Referee – trợ lý trọng tài video) được áp dụng lần đầu tiên tại V-League.

Trong trận đấu mà Viettel thắng Hà Tĩnh 4-0 tối ngày 27/7 tại sân Hàng Đẫy, VAR đã tham gia vào việc xác định hai bàn thắng của Viettel, nhưng quá trình này đã mất tổng cộng 11 phút và kéo dài hiệp hai thêm 16 phút bù.

HLV trợ lý Nguyễn Đức Thắng mong muốn VAR cải thiện khả năng xử lý, giảm thiểu tình trạng trận đấu bị dừng nhiều lần và kéo dài thời gian chờ đợi cho cầu thủ. Ông chia sẻ rằng trên thế giới, VAR thường kiểm tra tình huống mà trận đấu vẫn tiếp tục, chỉ khi có tín hiệu thì trọng tài chính mới dừng lại.

Ông cũng nhấn mạnh tình huống Janclesio phạm lỗi với Trần Danh Trung ở phút bù thứ bảy dẫn đến phạt đền là khá nặng và nếu không có VAR, có lẽ không trọng tài nào dám thổi phạt đền như vậy.

Tuy nhiên, HLV Thạch Bảo Khanh lại thể hiện sự thông cảm với các trọng tài khi đây mới là trận đấu đầu tiên áp dụng VAR. Ông tin rằng trong tương lai, các trọng tài sẽ đưa ra quyết định nhanh hơn và không thể yêu cầu có VAR mà không có gián đoạn trong trận đấu.

Được dự kiến, các trận đấu tới tại V-League đều sẽ áp dụng VAR, nhưng FIFA khuyến cáo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam VFF và Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF nên lựa chọn những trận đấu ít căng thẳng để thử nghiệm VAR. Tất cả quá trình này sẽ được FIFA theo dõi sát sao. Hiện tại, VPF mới có hai xe kỹ thuật để phục vụ tổ VAR.

Trận thắng 4-0 của Viettel giúp họ có 28 điểm, vươn lên thứ ba trên bảng xếp hạng, ngang điểm với Công an Hà Nội nhưng kém vị trí hơn do hiệu số bàn thắng bại, và họ đã thi đấu nhiều hơn một trận so với đối thủ. Hà Tĩnh đứng thứ sáu với 20 điểm.

Nguồn: https://vnexpress.net/hlv-ha-tinh-muon-var-xu-ly-nhanh-hon-4634882.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
DMCA.com Protection Status