HLV Mai Đức Chung chia tay tuyển nữ Việt Nam sau 12 năm dẫn dắt

HLV Mai Đức Chung đã quyết định chia tay tuyển nữ Việt Nam sau khi hợp đồng của ông hết hạn vào cuối năm 2023. Ông sẽ nghỉ ngơi sau nhiều năm cống hiến cho bóng đá nữ Việt Nam.

“Tôi quyết định hết hợp đồng năm 2023 sẽ nghỉ ngơi”, HLV Mai Đức Chung nói sáng nay 23/10, sau buổi tập của đội tuyển. “Tôi làm lâu năm rồi, HLV khác lên thay thế sẽ tốt hơn”.

Dưới thời HLV Mai Đức Chung, tuyển nữ Việt Nam đã đạt được nhiều thành tích ấn tượng

  • 6 huy chương vàng SEA Games (2003, 2005, 2017, 2019, 2021, 2023)
  • Một huy chương vàng AFF Cup nữ (2019)
  • Vị trí thứ tư Asiad 2014
  • Lần đầu tiên tham dự World Cup nữ (2023)

HLV Mai Đức Chung là một trong những HLV thành công nhất lịch sử bóng đá Việt Nam. Ông đã có công lớn trong việc phát triển bóng đá nữ Việt Nam và đưa đội tuyển lên tầm cao mới.

Việc HLV Mai Đức Chung chia tay tuyển nữ Việt Nam là một mất mát lớn cho đội tuyển. Tuy nhiên, ông đã để lại một di sản to lớn và chắc chắn sẽ tiếp tục được nhắc đến như một trong những HLV vĩ đại nhất lịch sử bóng đá nữ Việt Nam.

Lời chia tay của HLV Mai Đức Chung

Trong buổi tập sáng nay, HLV Mai Đức Chung đã có bài phát biểu chia tay đội tuyển. Ông nói:

“Tôi đã gắn bó với đội tuyển nữ Việt Nam trong suốt 12 năm qua. Đây là quãng thời gian tuyệt vời nhất trong cuộc đời tôi. Tôi đã được làm việc với những cầu thủ tài năng và tận tâm. Tôi cũng đã được học hỏi rất nhiều từ các đồng nghiệp trong và ngoài nước.

Tôi xin cảm ơn tất cả các cầu thủ, ban huấn luyện, lãnh đạo VFF và các nhà tài trợ đã luôn ủng hộ tôi trong suốt thời gian qua. Tôi xin chúc đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục thành công trong tương lai”.

Người kế nhiệm HLV Mai Đức Chung

HLV Mai Đức Chung cho rằng HLV người Nhật Bản Akira Ijiri có thể là người kế nhiệm ông. Ông Ijiri đang làm việc ở đội trẻ từ U16 đến U20 nữ Việt Nam và có kinh nghiệm huấn luyện lâu năm.

“HLV Nhật Bản đã huấn luyện đội trẻ nhiều nên hiểu văn hóa, sinh hoạt của Việt Nam và cũng có chuyên môn”, HLV Mai Đức Chung chia sẻ lý do. “Đó là thuận tiện nhất vì nếu thuê HLV nước ngoài lại mất thời gian nắm vững cách sinh hoạt, văn hoá bản địa”.

Tuy nhiên, quyết định cuối cùng về người kế nhiệm HLV Mai Đức Chung sẽ thuộc về Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
DMCA.com Protection Status