HLV Thái Lan ăn mừng khiêu khích dẫn tới màn ẩu đả trong trận chung kết SEA Games 32.

“Trọng tài báo có bảy phút bù giờ, nên khi hết thời gian này, chúng tôi nghĩ trận đấu kết thúc nên nhảy vào sân ăn mừng, chứ không chủ định gây sự với ai. Không ngờ trọng tài cho đá bù tới 11 phút.

Khi có bàn gỡ hòa 2-2, Thái Lan lao tới chỗ của chúng tôi để khiêu khích, khiến trận đấu trở nên điên loạn”, HLV Indra Sjafri trả lời VnExpress sau trận đấu trên sân Olympic. “Khi có bàn thứ ba, các trợ lý và cầu thủ của tôi ăn mừng đáp trả. Với tôi, những hành động như vậy của hai đội là không chấp nhận được”.

Phút bù cuối hiệp hai, khi đang dẫn trước 2-1, ban huấn luyện Indonesia nghe tiếng còi của trọng tài. Nghĩ rằng hết giờ, họ lao vào sân ôm nhau ăn mừng. Tuy nhiên, đó là tình huống thổi phạt cho Thái Lan.

Khi trận đấu tiếp tục, Thái Lan ghi bàn gỡ hòa 2-2 nhờ công Yotsakon Burapha. Các cầu thủ và ban huấn luyện đội bóng xứ chùa Vàng lập tức chạy sang khu kỹ thuật của Indonesia ăn mừng khiêu khích, dẫn tới ẩu đả khiến lực lượng an ninh và ban tổ chức phải vất vả can thiệp.

Sjafri cho biết, sau khi xảy ra ẩu đả, đã gọi tất cả ban huấn luyện và cầu thủ trở lại để nói chuyện, yêu cầu họ tập trung. Ông cho hay: “Tôi nói với họ phải kìm chế. Điều quan trọng là phải đá tốt hơn để thắng chứ không phải đánh nhau. Kết quả, chúng tôi thắng vì các cầu thủ của tôi sau đó tập trung chơi bóng, còn Thái Lan thì không”.

Ông Sjafri cũng tiết lộ sau trận “hòa bình lập lại” khi hai đội gặp và xin lỗi lẫn nhau.

(Theo: https://vnexpress.net/thai-lan-xin-loi-ve-vu-au-da-o-chung-ket-sea-games-4606356.html)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
DMCA.com Protection Status