Thẩm phán Nicklin của Tòa án Tối cao London đã ra phán quyết vào ngày 11 tháng 12 năm 2023, yêu cầu Công tước xứ Sussex, Harry, phải trả 48.447 bảng Anh án phí cho nhà xuất bản của tờ Mail on Sunday, Associate Newspapers.

Harry đã kiện TMOS vì tội phỉ báng, cho rằng một bài báo của tờ báo vào tháng 2 năm 2022 đã đưa tin sai lệch rằng anh đã cố gắng gây ảnh hưởng đến việc đưa tin về vụ kiện của anh với Bộ Nội vụ Anh.

Bài báo viết rằng Bộ Nội vụ và Ủy ban Điều hành Bảo vệ Hoàng gia và Nhân vật của công chúng (RAVEC) không nhận được bất kỳ lời đề nghị nào từ Harry để được trả tiền để thuê cảnh sát bảo vệ anh và gia đình ở Anh, cho mãi đến sau khi vụ kiện của anh được công bố.

Harry cho rằng bài báo đã làm tổn hại đến danh tiếng của anh và khiến công việc từ thiện của anh bị ảnh hưởng. Anh yêu cầu Tòa án Tối cao ra phán quyết rằng tờ báo không được đưa tin sai và yêu cầu thẩm phán ra phán quyết có lợi cho anh mà không cần xét xử công khai.

TMOS đã phản đối cáo buộc của Harry và cho biết bài báo của họ bày tỏ quan điểm trung thực, không gây ra “tổn hại nghiêm trọng” cho danh tiếng của hoàng tử.

Thẩm phán Nicklin đã bác bỏ yêu cầu của Harry và phán quyết rằng Associate Newspapers “có khả năng” chứng minh ngược lại. Ông nói: “Các tờ này thực sự có khả năng chứng minh thành công rằng một nguồn tin uy tín, trung thực có thể đưa ra quan điểm rằng nguyên đơn (Harry) phải chịu trách nhiệm về việc cố gắng đánh lừa, khiến công chúng nhầm lẫn”.

Phán quyết của tòa án là một thất bại đối với Harry, người đã từng tuyên bố rằng anh sẽ “không để những kẻ tung tin sai lệch thắng thế”. Anh có thể kháng cáo phán quyết lên Tòa án Tối cao.