Tối 15/5, thành phố Hội An, Quảng Nam chính thức đưa tuyến phố Phan Châu Trinh trở thành “Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ”.

Sau nhiều lần khảo sát và lấy ý kiến của nhân dân trong khu vực, TP Hội An triển khai thực hiện mở rộng không gian đề án “Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ” ở tuyến đường Phan Châu Trinh, từ ngày 15/5.

Đề án nhằm mở rộng không gian hoạt động và làm đa dạng các sản phẩm văn hóa, du lịch.

Cùng với việc mở rộng không gian “Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ”, Hội An tổ chức thêm nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật phục vụ người dân và du khách tại khu vực trung tâm phố cổ.

Đồng thời, tu bổ di tích, chỉnh trang hạ tầng đô thị, nạo vét luồng lạch và đầu tư thêm các cầu cảnh quan trên sông Hoài.

Theo ông Nguyễn Văn Sơn – Chủ tịch UBND TP Hội An, việc mở rộng không gian phố đi bộ trên tuyến đường Phan Châu Trinh nhằm giãn khách vào khung giờ cao điểm (17h30 – 21hh30), tạo thêm một tuyến phố đi bộ để du khách được thuận tiện, thoải mái hơn.

Bên cạnh đó, tuyến đường Phan Châu Trinh thuộc khu vực I của phố cổ nên triển khai phố đi bộ ở đây là hoàn toàn đúng quy định.

(Theo: https://dantri.com.vn/du-lich/hoi-an-mo-rong-pho-di-bo-20230516071436148.htm)